Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 341,735
Đang trực tuyến: 297
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động giám sát, KS
(Đăng lúc: 12/08/2017 12:08:02 AM)
Ban Văn hóa - Xã hội giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Bình Sơn
Ảnh: Đoàn giám sát đi kiểm tra Cơ sở kinh doanh Lê Thị Lan
Thực hiện Kế hoạch giám sát về tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh từ năm 2015 đến tháng 6/2017, ngày 08/8/2017, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Ban VH-XH, Lê Hồng Vinh - Phó trưởng Ban VH-XH, Đỗ Văn Cường - Phó trưởng Ban Dân tộc, Lê Na - Ủy viên Ban VH-XH, Võ Văn Kỹ - Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, đại diện UBND huyện Bình Sơn,... đã đi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở chế biến, cung cấp thức ăn; cơ sở giết mổ; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, từ năm 2015 đến nay UBND huyện Bình Sơn đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác quản lý an toàn thực phẩm cũng như tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm. Chính vì vậy việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của tổ chức, cá nhân, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng lên rõ rệch. Các Đoàn kiểm tra thường xuyên hướng dẫn các cơ sở hoàn thành hồ sơ hành chính, pháp lý. Để đảm bảo yêu cầu an toàn vệ sinh trong sản xuất thực phẩm nhiều cơ sở đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, xây dựng khu vực sản xuất tách biệt với không gian sinh hoạt chung, trang bị tủ bảo quản thực phẩm đảm bảo các điều kiện vệ sinh theo quy định.

 

Ảnh: Đoàn giám sát đi kiểm tra cơ sở bánh A Thiện

Bên cạnh đó một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống không có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu hoặc nguồn cung cấp nguyên liệu không đảm bảo; một số nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm không sử dụng đồ bảo hộ; một số khu chế biến không tách biệt với nhà vệ sinh. Huyện Bình Sơn cần có những biện pháp cứng rắn trong xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Ngày 09/8/2017 Đoàn giám sát đi kiểm tra thực tế việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm từng bước đã có sự nghiên cứu và áp dụng các quy định của pháp luật, có ý thức trong việc chế biến, sản xuất thực phẩm an toàn, không sử dụng phụ gia trong chế biến. Tỷ lệ cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm hằng năm được nâng lên. Tuy nhiên có một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm cơ sở vật chất còn tạm bợ, trang thiết bị, dụng cụ chế biến chưa đầy đủ, chưa đảm bảo vệ sinh.

 

Ảnh: Đoàn giám sát đi kiểm tra xưởng bánh Thiên Phước

 

Ảnh: Đoàn giám sát đi kiểm tra cơ sở cốm rang Hoàn Mỹ

 

K.An
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu