Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 761,352
Đang trực tuyến: 52
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 14/09/2017 07:55:01 AM)
Trường THPT Ba Gia với các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Ban Giám hiệu và Ban chấp hành Đoàn trường THPT Ba Gia đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả và đồng bộ nhằm tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đến nay, các em học sinh của Trường THPT Ba Gia đã dần có nhận thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, các em đến trường bằng xe đạp điện đều tuân thủ đội mũ bảo hiểm, các bậc phụ huynh đưa con em đến trường được bố trí vị trí dừng xe gần cổng trường. Đặc biệt, nhà trường có một đội thanh niên xung kích làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, trực ghi lại tên những học sinh vi phạm, báo cáo lên Ban giám hiệu nhà trường để nhắc nhở. Thầy Dương Đức Tân - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Ý thức rõ nguy cơ của việc mất trật tự an toàn giao thông, từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho cả năm. Qua đó, nghiêm cấm học sinh đi xe máy đến trường, học sinh đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm, tổ chức ký cam kết với các bậc phụ huynh chấp hành đội mũ bảo hiểm khi đưa con em đến trường bằng xe máy. Đồng thời, Ban giám hiệu chỉ đạo cho Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho đội thanh niên xung kích thực hiện tốt hơn công việc điều tiết, hướng dẫn các em học sinh tham gia giao thông đúng luật. Đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào mỗi buổi tan học từ nhiều năm nay, với số lượng 20 giáo viên và học sinh tham gia, thành viên của Đội được phân công hướng dẫn học sinh đi đúng qui định, không được lạng lách, đánh võng. Đối với những học sinh cố tình vi phạm, nhà trường sẽ có biện pháp xử lý phù hợp, lớp có học sinh vi phạm thì lớp và giáo viên chủ nhiệm sẽ bị khiển trách, hạ bậc thi đua.        

Vào đầu năm học, Trường phối hợp với Công an huyện Sơn Tịnh tổ chức tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ cho các em học sinh. Đồng thời, thực hiện lồng ghép tuyên truyền vào các buổi chào cờ đầu tuần, treo khẩu hiệu tuyên truyền ngay trong trường học. Qua đó, kịp thời nhắc nhở phụ huynh, học sinh chấp hành các qui định về trật tự an toàn giao thông khu vực trong và ngoài cổng trường. Với những giải pháp đồng bộ, thiết thực được xây dựng bằng những kế hoạch chi tiết, cụ thể đã đem lại hiệu quả cao, tác động mạnh mẽ vào ý thức của học sinh, giáo viên và phụ huynh, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Không chỉ riêng trường THPT Ba Gia, huyện Sơn Tịnh cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường THPT Tư thục Trương Định, Trung tâm dạy nghề - giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp huyện thực hiện có hiệu quả kế hoạch phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các trường học trên địa bàn huyện thông qua hoạt động chào cờ, sinh hoạt đoàn,... Thực hiện các biện pháp phòng ngừa, quản lý học sinh vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, gia đình nhắc nhở, quản lý, giáo dục con em chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông. Có hình thức xử lý học sinh vi phạm, nhất là các hành vi vi phạm qui định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, qui định về đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi điều khiển mô tô, xe máy, điều khiển xe đạp đi hàng ngang trên đường.


 

Kim Cúc - Như Đồng
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu