Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 102,381
Đang trực tuyến: 86
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
(Đăng lúc: 11/06/2020 09:29:46 PM)
Tăng cường phối hợp để tạo sự đồng thuận trong thực hiện dự án đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông
Ảnh: Đại biểu Phạm Thị Thu Trang phát biểu.
Trong phiên thảo luận tại Tổ (ngày 09/6) về Tờ trình của Chính phủ về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, đại biểu Phạm Thị Thu Trang, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia thảo luận một số nội dung.

Đại biểu thống nhất với sự cần thiết điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc là phù hợp với yêu cầu thực tế, việc thực hiện dự án cùng với hệ thống đường hàng không, đường thủy, đường sắt sẽ thúc đẩy sự kết nối giao thông giữa các tỉnh, vùng kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ảnh: Quang cảnh phiên thảo luận.

Trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án, đại biểu đề nghị cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa chủ đầu tư, Ban quản lý dán, đơn vị thi công, chính quyền địa phương và người dân trong vùng dán để thực hiện giải quyết tốt các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công và thực hiện hoàn trả các tuyến đường địa phương, đường dân sinh bị hư hỏng do đơn vị thi công mượn làm đường công vụ phục vụ thi công dán, nhằm tạo sự đồng thuận cao để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện dự án.

Đại biểu đề nghị cần lưu ý, thận trọng trong đánh giá và lựa chọn nhà thầu thi công thi công để dự án được thực hiện đạt yêu cầu. Đồng thời, phải bảo đảm nguồn lực thực hiện đồng bộ các công trình phụ như: đường gom, đường dẫn cao tốc và đường gom dân sinh để phát huy hiệu quả công trình.

 

Hoàng Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu