Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,578,947
Đang trực tuyến: 75
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 26/06/2020 09:28:32 AM)
Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Nham
Chiều ngày 24/6, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi gồm các đồng chí: Đinh Thị Phương Lan - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách - Ủy viên Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Phạm Thị Thu Trang đã về tiếp xúc với bà con cử tri xã Sơn Nham.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách Phạm Thị Thu Trang đã thông báo với bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp đã diễn ra trong 19 ngày, được chia làm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 20-29/5/2020; đợt 2 từ ngày 8-18/6/2020. Với tinh thần, trách nhiệm, dân chủ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình kỳ họp. Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét, thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật; thực hiện giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri xã Sơn Nham đã bày tỏ vui mừng về những kết quả mà Đảng, Nhà nước ta đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là tinh thần đoàn kết trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh những vấn đề gồm: Đề nghị các ngành, các cấp cần có giải pháp để nạo vét lòng hồ Thạch Nham vì hiện nay lượng đất, cát bồi tụ rất lớn, mỗi khi đến mùa lũ lụt, lượng nước dâng lên rất cao làm ảnh hưởng đến hoa màu, tài sản, tính mạng của người dân; mong nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng các điểm định canh định cư để di dời các hộ dân ở vùng bị ngập lụt, vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi ở mới an toàn; xây dựng cầu vượt lũ Thạch Nham; nâng cấp các tuyến đường ĐH 72 từ Thạch Nham đến Sơn Linh và ĐH 76 từ Thạch Nham đến Hà Bắc, xã Sơn Hạ để tạo thuận lợi cho bà con nhân dân lưu thông, vận chuyển nông lâm sản vì hiện nay tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng… Ngoài ra, những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh như: nước sinh hoạt, nước phục vụ sản xuất, điện, đất đai cũng được cử tri kiến nghị.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo địa phương và đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến khác để tổng hợp, báo cáo Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

 

Trung Thạch
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu