Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,578,902
Đang trực tuyến: 87
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 26/06/2020 10:11:27 PM)
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tiếp xúc cử tri thị trấn Trà Xuân và cán bộ, công chức, viên chức huyện Trà Bồng
Sáng ngày 26/6/2020, đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng - Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi gồm bà Phạm Thị Trang - Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách - Ủy viên Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, bà Hồ Thị Vân - UV BTV Huyện ủy - Trưởng Cơ quan Tổ chức Nội vụ huyện Trà Bồng - Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với cử tri là Nhân dân thị trấn Trà Xuân và cán bộ, công chức, viên chức huyện Trà Bồng. Dự buổi tiếp xúc cử tri có bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Võ Phiên - PCT UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Trà Bồng cùng đông đảo bà con cử tri, cán bộ, công chức, viên chức huyện Trà Bồng

 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội đã thông tin đến cử tri những nội dung chính, kết quả kì họp lần thứ 9, Quốc hội khóa XIV; tình hình, kết quả phòng chống dịch Covid-19 của đất nước, Chính phủ trong thời gian qua, cũng như báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Cử tri đánh giá cao kết quả của các kỳ họp Quốc hội; khẳng định tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, trách nhiệm của từng đại biểu Quốc hội tỉnh. Cử tri thị trấn Trà Xuân và cán bộ công chức huyện Trà Bồng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội. Trong đó, đề nghị Nhà nước xem xét giải quyết chế độ, nâng mức trợ cấp cho cán bộ bán chuyên trách ở xã, giải quyết chế độ thỏa đáng cho cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách dôi dư sau khi thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính xã, huyện; kiến nghị xem xét lại cách thức tính giá điện của EVN, đề nghị giải thích rõ vì sao EVN mua điện vào với 1 mức giá nhưng bán ra lại với 6 thang bậc giá; kiến nghị về việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công, những bất cập trong việc thực hiện chế độ về hưu trước tuổi theo Nghị định 108, cần điều chỉnh điều kiện để được xét về hưu trước tuổi. Theo Nghị định, yêu cầu cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 năm liền mới được xét là bất hợp lí; về thu thuế với hộ kinh doanh nhỏ, đề nghị có cơ chế, quy định phù hợp, tránh tận thu của người dân, nhất là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Đề nghị chính quyền địa phương làm rõ các vấn đề tồn tại ở địa phương như dự án nhà máy tinh dầu quế dừng hoạt động, mặc dù khi triển khai dự án hứa hẹn nhiều lợi ích cho người dân nhưng từ khi xây dựng đến nay không phát huy hiệu quả; dự án vùng chuyên canh cây quế vì sao mới triển khai đã tạm dừng; đất kho lương thực Trà Bồng tỉnh đã có quyết định thu hồi, cử tri yêu cầu việc thu hồi, tổ chức bán đấu giá phải công khai, minh bạch; công trình nước sạch Cà Đú phục vụ người dân thị trấn hư hỏng lâu không được sửa chữa, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, kiến nghị lắp dèn chiếu sáng khu vực ngã tư Ti Gôn để đảm bảo an toàn giao thông vào ban đêm.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội đã yêu cầu các sở ngành liên quan, lãnh đạo  huyện Trà Bồng trả lời trực tiếp những kiến nghị của cử tri. 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình hoan nghênh và đánh giá những ý kiến, kiến nghị của cử tri rất xác đáng như kiến nghị về cách tính giá điện, quy định điều kiện nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 108, về quy định thu thuế đối với hộ kinh doanh nhỏ, về chế độ chính sách cho người hoạt động cách mạng… Những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xem xét, tổng hợp để trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Trà Bồng và 10.000 quyển vở cho học sinh các trường trong huyện. Đây là nguồn động viên lớn với các em trên con đường học tập.

Nhị Phương – Việt Cường
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu