Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 102,473
Đang trực tuyến: 92
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 30/07/2020 05:20:12 PM)
Nghĩa Hành chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19
Trung tâm GDTX- HNDN huyện (khu cách ly tập trung của huyện) đã được kích hoạt lại
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trên tinh thần chủ động, khẩn trương, không hoang mang, không lơ là, cả hệ thống chính trị ở huyện Nghĩa Hành đã và đang có biện pháp thiết thực để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân.

Ngay sau khi có chỉ đạo mới của Chính phủ và UBND tỉnh, ngày 28/7/2020 UBND huyện Nghĩa Hành ban hành Công văn hỏa tốc số 1162 về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tại Công văn này, cùng với nhiệm vụ khẩn cấp giao cho các ban, ngành, UBND các xã, thị trấn, Mặt trận, hội đoàn thể, còn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính Phủ, theo đó người dân thời gian này không đến thành phố Đà Nẵng (trừ trường hợp cấp cứu), thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Tiếp tục dừng các hoạt động Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải thi đấu thể thao, sự kiện có tập trung trên 30 người tại nơi công cộng, các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, massge, quán cà phê, phòng tập thể thao. Riêng kinh doanh quán ăn, nhà hàng chỉ được bán mang về, không phục vụ khách tại chỗ, khuyến khích giao hàng tận nhà v,v… Cùng với đó, UBND huyện cũng ban hành các Quyết định phân công lại  nhiệm vụ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thành lập các tổ hoạt động tại cơ sở cách ly tập trung.

Từ ngày 27/7 sau khi xuất hiện ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng ở thành phố Quảng Ngãi, ngành chức năng, xã, thị trấn đã triển khai ngay phương án phòng, chống dịch đã được xây dựng trong đợt trước. Theo đó, huyện kích hoạt lại khu cách ly tập trung Trung Tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp dạy nghề huyện. Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế 12 xã, thị trấn đặt lại chốt kiểm dịch, kiểm tra sức khỏe, phân luồng cho khách đến liên hệ công việc và người dân đến khám bệnh; những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở được chuyển vào phòng khám riêng. Công an, Y tế cơ sở tập trung tìm kiếm, truy vét đối tượng F1 đã từng đến các Bệnh viện ở Đà Nẵng, đã tiếp xúc trực tiếp với các ca bệnh dương tính tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 15/7 đến nay. Tăng cường thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến nhân dân về tình hình dịch bệnh và cách phòng chống hữu hiệu hiện nay. Các Trường THPT trên địa bàn huyện có phương án phân luồng thí sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT phù hợp với tình hình dịch bệnh theo đúng qui định của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tuy dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng với sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chủ động triển khai phương án phòng chống dịch của các cấp chính quyền và sự đồng hành, đồng thuận của của dân dân, tin rằng huyện Nghĩa Hành sẽ ngăn chặn được dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn.

Bích Loan
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu