Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 290,349
Đang trực tuyến: 77
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 07/09/2020 07:55:00 AM)
Trường THPT Ba Gia khai giảng năm học mới 2020 – 2021
Quang cảnh lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 tại trường THPT Ba Gia
Sáng ngày 5/9/2020, trong không khí náo nức của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Trường THPT Ba Gia tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Dự lễ khai giảng có đồng chí Tạ Công Dũng – Chủ tịch UBND huyện.

Mở đầu buổi khai giảng, đại diện lãnh đạo trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi học sinh nhân ngày khai giảng. Tiếp đến, đồng chí Nguyễn Hồng Danh, Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn khai giảng năm học mới. Trong năm học 2019 - 2020, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19, nhưng trường đã đảm bảo chương trình giảng dạy, giáo viên tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Bằng nhiều nguồn kinh phí, nhà trường từng bước tăng cường và hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh phát huy năng lực, phẩm chất của bản thân. Không có việc bạo hành học sinh, không có hành động học sinh vô lễ với thầy cô giáo. Kết quả, có 18 học sinh được công nhận trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12; đạt 2 giải ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Về học lực, có 17% đạt giỏi, 47% đạt khá, 31% đạt trung bình; về hạnh kiểm, có 89% đạt loại tốt, 10% đạt loại khá; 12 thầy cô giáo được đề nghị công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 thầy giáo được đề nghị công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

Năm học 2020 - 2021, trường THPT Ba Gia có tổng số 1.290 học sinh, trong đó khối lớp 12 có 406 học sinh. Trong năm học mới, toàn thể thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện cuộc vận động Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện an toàn, nhằm nâng cao và đi vào chiều sâu chất lượng giáo dục; đặc biệt là giáo dục đạo đức, giáo dục nhân cách và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, chuẩn bị tốt nhất việc thực hiện chương trình sách giáo khoa mới ở năm học tiếp theo, chấn chỉnh việc thực hiện nề nếp kỷ cương, tác phong nhà giáo và học sinh, nâng cao hiệu lực quản lý, thực hiện tốt phương châm kỷ cương trong quản lý, thực chất trong đánh giá, hiệu quả trong công tác; xây dựng văn hóa trường học, nhà giáo mẫu mực, học sinh thân thiện. Đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tôc cơ bản của giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học. Quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương cho học sinh. Làm tốt công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn giao thông, ngăn chặn đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường, thực hiện văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử trong trường học cho học sinh. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tiếp tục tăng cường và hoàn thiện cơ sở vật chất; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ mọi nguồn lực, huy động toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao khen thưởng cho các học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trao khen thưởng có các học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 của nhà trường, trao học bổng của Hội khuyến học huyện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đặc biệt, nhà trường đã  trao một phần quà trị giá 15 triệu đồng tiền mặt cho em Lưu Kim Hiệp, là thủ khoa khối A kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với tổng số điểm 28,5.

Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu