Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 290,828
Đang trực tuyến: 78
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 07/09/2020 07:55:00 AM)
Học sinh huyện miền núi Trà Bồng bước vào năm học mới
Sáng 5/9, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, trên 15 ngàn học sinh từ Mầm non trên THPT ở huyện vùng cao Trà Bồng chính thức bước vào năm học mới 2020-2021 với thông điệp vừa học, vừa phòng chống dịch Covid-19.

6h30 phút, tiết trời mát mẻ, trong lành. Tại trường Tiểu học Thị trấn Trà Xuân phụ huynh đưa con đến từ sớm để dự lễ khai giảng. Khu vực trước cổng trường, rất nhiều xe máy của phụ huynh tập trung về  chở theo con em đến trường. Ngay cổng trường, một chiếc bàn đặt nước rửa tay dành cho học sinh và phụ huynh, có cả một hộp khẩu trang y tế để phụ huynh, học sinh nào quên không mang khẩu trang thì lấy dùng. Nhiều người tranh thủ chụp cho con những tấm ảnh kỷ niệm. 7h, loa nhà trường thông báo mời tất cả phụ huynh ra khỏi khuôn viên trường. Tại sân trường, các dãy ghế được xếp cách nhau, để đảm bảo giãn cách, thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục, buổi khai giảng sáng nay chỉ có các em học sinh khối lớp 1 và các em học sinh là lớp trưởng, lớp phó của các lớp trong trường tham dự lễ khai giảng. Còn tại trường PTDTNT THCS huyện Trà Bồng, từ 7 giờ sáng, các em học sinh của khối lớp 6 đã được các cô giáo chủ nhiệm cho xếp hàng ngay ngắn, phát khẩu trang y tế cho từng em, chuẩn bị các nghi thức để sẵn sàng cho lễ đón các em vào ngôi trường mới. Đúng 7h30 phút, buổi lễ khai giảng bắt đầu. Dự chung vui cùng học sinh và giáo viên nhà trường có đồng chí Đỗ Đình Phương, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã Trà Sơn.

Buổi lễ khai giảng năm nay thực hiện đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19 nên chỉ có 50 em học sinh của khối lớp 6 cùng 12 em học sinh của 3 khối lớp 7,8,9. Năm học này, toàn trường có 240 học sinh với 8 lớp học thuộc 4 khối lớp 6, 7, 8, 9. Mỗi khối có 2 lớp. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 29 người. Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học. Là trường PTDTNT của huyện, nơi tập trung các em học sinh ưu tú người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, các em còn nhỏ, đến trường ăn ở, học tập, sinh hoạt tại trường và khu kí túc xá nên nhà trường vừa làm tốt công tác giảng dạy, học tập vừa thực hiện tốt công tác quản lí, chăm nuôi học sinh. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 vào cuối năm 2019. Đây là thành quả cho sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường, cũng như sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tại buổi lễ khai giảng, PCT UBND huyện Đỗ Đình Phương đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn  Phú Trọng gửi học sinh cả nước. Dịp này, Chi nhánh Vietel Trà Bồng cùng Hội khuyến học huyện đã trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường. Ngoài ra, Công an huyện Trà Bồng cũng trao tặng 2500 khẩu trang y tế cho học sinh. Những phần quà ý nghĩa nhân ngày đầu năm học mới giúp tạo động lực cho các em học sinh trong học tập. 

Buổi lễ khai giảng tại trường diễn ra trong 30 phút. Các chương trình chào mừng, phát biểu của đại biểu, báo cáo thành tích và các hoạt động khác đều được cắt bỏ. 

Năm học 2020-2021 toàn huyện có trên 15 ngàn học sinh từ mầm non đến Trung học phổ thông. Sau lễ khai giảng, học sinh sẽ bắt đầu học kì I vào ngày 7/9. Năm nay, cùng với cả nước ngành giáo dục huyện cũng thực hiện giảng dạy chương trình và sách giáo khoa mới cho học sinh lớp 1.

Nhị Phương
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu