Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 290,443
Đang trực tuyến: 73
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 07/09/2020 03:49:03 PM)
Đức Phổ nô nức khai giảng năm học mới 2020 – 2021
Hòa cùng không khí náo nức của ngày hội khai trường, sáng ngày 05/9/2020, tất cả các đơn vị trường học ở 4 bậc học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn thị xã Đức Phổ đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi và đúng với tinh thần ngắn gọn, an toàn trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

Năm học 2020-2021, ngành GD-ĐT song song thực hiện hai chương trình giáo dục phổ thông. Trong đó, chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ lần đầu triển khai ở lớp 1. Ở các lớp còn lại phải nỗ lực chuẩn bị và thực hiện các nội dung nhằm tiệm cận dần với mục tiêu giáo dục mới: Phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Đức Phổ, năm học mới này, giáo viên và học sinh các cấp học của thị xã Đức Phổ tiếp tục chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học, đặc biệt là chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học; sẵn sàng dự phòng phương án tổ chức dạy học phù hợp nếu tình hình dịch Covid-19 phức tạp và kéo dài.

Năm học 2020 - 2021, thị xã Đức Phổ có trên 24.800 học sinh ở 4 cấp học. Để chuẩn bị cho năm học mới và triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, thị xã Đức Phổ đã đầu tư trên 83 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa cơ sở vật chất trường, lớp học và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của các trường trên địa bàn. Việc tập huấn giảng dạy lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới được Phòng GD&ĐT thị xã triển khai và hoàn thành trong tháng 8/2020.

 

Thúy Yến
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu