Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 290,663
Đang trực tuyến: 69
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 10/09/2020 09:53:06 AM)
Sơn Tịnh triển khai Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh
Công an huyện Sơn Tịnh tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín các tuyến đường, địa bàn trọng điểm trên địa bàn huyện
Trong tháng 9/2020, Ban An toàn giao thông huyện Sơn Tịnh đã triển khai kế hoạch thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”; vận động người dân, cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Những nội dung trọng tâm trong triển khai Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh, huyện Sơn Tịnh tập trung tuyên truyền bám sát chủ đề Năm An toàn giao thông 2020 “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”, tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100 ngày 30/12/2019 của Chính phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. UBND uyện chỉ đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng khảo sát, đề xuất huyện chỉ đạo sửa chữa các tuyến đường giao thông hư hỏng, xuống cấp; bổ sung, lắp đặt hệ thống biển báo hiệu đường bộ theo phân cấp; kiến nghị các ngành chức năng xử lý dứt điểm các tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn giao thông, điểm mất an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

 

Đội cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện kiểm tra giấy tờ xe của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Công an huyện Sơn Tịnh tập trung xây dựng kế hoạch huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát khép kín, thường xuyên có mặt trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; phát hiện, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm quy định về người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; người chưa thành niên vi phạm qui định về nồng độ cồn, ma túy,…Tổ chức cho người dân, chủ doanh nghiệp vận tải, lái xe ô tô tải tại địa phương ký cam kết chấp hành các qui định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bên cạnh việc thực hiện nghiêm các qui định về phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp trong giải tỏa hành lang an toàn giao thông, các điểm họp chợ trái phép, đặc biệt các trường hợp đã nhắc nhở, cho ký cam kết nhưng vẫn tái phạm gây cản trở giao thông, bức xúc trong nhân dân. Điều tra, xử lý, giải quyết các vụ tai nạn giao thông theo qui định, đảm bảo nhanh chóng và đúng pháp luật, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người gây ùn tắc giao thông.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường học tổ chức cho học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm các qui định khi tham gia giao thông. Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động gương mẫu chấp hành các qui định về trật tự an toàn giao thông đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên về trật tự ATGT nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh khi tham gia giao thông và văn hóa ứng xử giao thông. Chủ động phối hợp với Hội phụ huynh học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em chấp hành tốt qui định của pháp luật khi tham gia giao thông như: đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm; không được lạng lách, đánh võng, điều khiển xe bằng một tay,..Khuyến cáo học sinh mặc áo phao khi đi qua, bơi tại sông, suối, hồ để phòng, chống đuối nước,….

UBND các xã trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quản lý; kiểm tra, giám sát các bến đò ngang, đò dọc, các tàu thuyền và người điều khiển phương tiện đường thủy (đối với các xã có bến đò ngang); chỉ đạo các lực lượng kiểm tra trật tự an toàn giao thông đường sắt, nhất là tại các vị trí đường ngang giao cắt với đường sắt có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông như xã Tịnh Hà và Tịnh Thọ. Tổ chức huy động các lực lượng ra quân sửa chữa các tuyến đường giao thông; rà soát, bố trí các biển báo chú ý quan sát, đi chậm tại các đoạn đường cong che khuất tầm nhìn. Xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm và tái lấn chiếm lòng đường, hành lang an toàn giao thông; tập trung giải tỏa, gỡ bỏ lều, hàng quán, nơi dừng đỗ trái phép, đặc biệt trước cổng trường học; phát quang cây xanh hai bên đường bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu