Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 290,844
Đang trực tuyến: 69
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 10/09/2020 09:53:06 AM)
Tín hiệu vui từ các tổ hợp tác của phụ nữ Nghĩa Hành
Trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của hội, Hội LHPN huyện Nghĩa Hành luôn chú trọng phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng và phát triển kinh tế; trong đó có thành lập các Tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ, theo Đề án 939 về Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017- 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau 03 năm thành lập, các Tổ hợp do phụ nữ làm chủ ở Nghĩa Hành  bước đầu cho thấy phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế ở địa phương, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế tập thể ở hội viên phụ nữ. Chị Ngô Thị Chuẩn, là thành viên của Tổ hợp tác may gia công xã Hành Thuận,  sau khi vào Tổ hợp tác ngoài việc được trao đổi kinh nghiệm, tập huấn nâng cao tay nghề, chị Chuẩn còn được tạo điều kiện vay vốn mở rộng xưởng may nên chị rất tự tin với công việc của mình. Chị Chuẩn chia sẻ: “Khi vào tổ hợp tác được hưởng lợi như được vay 120 triệu đồng để sắm máy móc, thuê thêm công nhân làm, bây giờ sắm nhiều máy nên 10-11 thợ làm, giờ mình tự tin hơn là khi mình cần mình có nguồn vốn trợ giúp cho mình để mở rộng ra, mình làm ăn ít có sợ rủi ro.”. Tổ hợp tác sản xuất và cung ứng rau an toàn của phụ nữ xã Hành Phước được thành lập vào năm 2018, có 06 thành viên. Sau khi thành lập các thành viên đã mạnh dạn chuyển đổi hơn 1.000 mét vuông đất trồng cây mỳ kém hiệu quả sang trồng rau theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm, mức thu nhập tăng lên gấp nhiều lần, lại cho thu nhập quanh năm.

Thực hiện Đề án 939 về Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017- 2025 của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2018 đến nay huyện Nghĩa Hành đã thành lập 04 Tổ hợp tác về may gia công, sản xuất cung ứng rau an toàn, chăn nuôi heo - gà sạch, dịch vụ nấu đám - tiệc do phụ nữ là chủ, với gần 100 thành viên. Mức thu nhập mỗi thành viên từ 30 đến 100 triệu đồng/năm. Để duy trì và phát triển quy mô các Tổ hợp tác, Hội LHPN huyện Nghĩa Hành phối hợp tổ chức hàng chục buổi tập huấn, trao đổi kinh nghiêm, hỗ trợ tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, cho vay trên 200 triệu đồng. Theo kế hoạch từ nay đến năm 2021, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục thành lập 02 mô hình tổ hợp tác may gia công, trồng rau an toàn nhằm giúp hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay cũng như các tiến bộ khoa học kỹ thuật, góp phần hỗ trợ các chị phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Có thể nói, các Tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ ở Nghĩa Hành đã từng bước đổi mới phương thức kinh doanh,  tạo việc làm tại chỗ giúp hội viên nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng tổ chức hội  ngày càng vững mạnh.

Bích Loan – Ngọc Diệu
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu