Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 290,333
Đang trực tuyến: 66
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 16/09/2020 04:33:51 PM)
UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh chung tay vì người nghèo
UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh trao tiền hỗ trợ mua bò giống cho hộ nghèo cho bà Nguyễn Thị Hồng, xã Tịnh Thọ
Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi và Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong huyện đã triển khai có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, vì người nghèo, nhờ đó đã giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã hỗ trợ mua bò giống cho hộ nghèo ở các xã phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững.

Nằm trong lộ trình về đích nông thôn mới năm 2020, 3 xã Tịnh Hiệp, Tịnh Bình, Tịnh Thọ đã và đang được các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện quan tâm hỗ trợ nhiều mặt nhằm tạo điều kiện các địa phương hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Cùng với các cấp, các ngành, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, trong năm 2020, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh cũng đã trao tặng 12 con bò cái giống sinh sản cho 12 hộ nghèo, cận nghèo tại 3 xã Tịnh Thọ, Tịnh Bình, Tịnh Hiệp, với tổng số tiền hỗ trợ 150 triệu đồng. Mỗi xã có 4 hộ được hỗ trợ, mỗi hộ 12,5 triệu đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo của huyện, các hộ đối ứng thêm để mua bò giống phù hợp Việc trao tặng bò giống nhằm mang lại hiệu quả thiết thực cho các hộ nghèo, cận nghèo, thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đó là sự sẻ chia, chung tay góp sức của cả cộng đồng, từng bước góp phần giảm nghèo, tạo điều kiện để người nghèo phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Các hộ hưởng lợi được giao quyền tự lựa chọn bò giống với sự hướng dẫn của cán bộ thú y. Bò giống được lựa chọn ngay tại địa phương, không mua bò tập trung vận chuyển từ nơi khác về để phòng tránh dịch bệnh.

 

 

UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh hỗ trợ mua bò giống cho hộ nghèo ở huyện Sơn Tịnh

Anh Ao Công Nhân, ở thôn Xuân Hòa, xã Tịnh Hiệp có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, suốt 3 năm qua, anh không đi lại, làm việc gì được vì bị tai nạn trên đường đi làm về, hiện gánh vác chuyện gia đình, kinh tế đều do vợ anh, chị Võ Thị Huệ lo liệu, 2 vợ chồng, 2 đứa con chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng do vậy gia đình anh rất khó khăn, được UBMTTQVN huyện hỗ trợ 12,5 triệu, UBMTTQVN xã hỗ trợ 2,5 triệu từ Quỹ vì người nghèo, gia đình chị Huệ mua 1 con bò cái sinh sản 14,5 triệu đồng, chị Huệ rất vui mừng và xúc động cho biết: Từ nay, chị có nguồn vốn từ con bò cái này và chị sẽ cố gắng chăm sóc để bò cái sinh sản, giúp gia đình chị thoát nghèo.

 

Cũng thuộc hộ nghèo, bà Nguyễn Thị Hồng ở thôn Thọ Bắc xã Tịnh Thọ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, lại hay ốm đau, hiện bà sống nhờ vào người cháu, được UBMTTQVN huyện hỗ trợ 12,5 triệu đồng và người cháu hỗ trợ thêm bà mua được 1 con bò cái lai sinh sản hơn 16 triệu đồng. Bà cho biết, tuổi già, hay đau yếu lại không làm được việc nặng nay được UBMTTQVN huyện hỗ trợ cho bà mua bò về chăm sóc, đây là điều kiện giúp bà có cuộc sống ổn định trong lúc tuổi già. 

Được biết, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới và phát triển đàn bò lai của huyện, từ năm 2017 đến nay, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã hỗ trợ cho 36 hộ nghèo của 9 xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, mỗi hộ được hỗ trợ 12 triệu 500 ngàn đồng cùng với hỗ trợ của địa phương hoặc gia đình để mua bò giống chăn nuôi, thoát nghèo bền vững. Tổng nguồn vốn hỗ trợ bò giống trên 450 triệu đồng từ "Quỹ vì người nghèo" của huyện.

Thu Phượng - Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu