Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 457,195
Đang trực tuyến: 51
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 09/10/2020 11:29:57 AM)
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn
Sáng ngày 07.10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm có đại biểu Phạm Thị Thu Trang, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh và đại biểu Đinh Thị Phương Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội có buổi tiếp xúc với bà con cử tri ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh và Điện lực tỉnh; lãnh đạo huyện Bình Sơn cùng hơn 100 cử tri tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Phạm Thị Thu Trang đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. Kỳ họp được tiến hành từ ngày 20/10/2020 đến ngày 17/11/2020 (đợt 1, họp trực tuyến từ ngày 20 đến ngày 27/10/2020; đợt 2, họp tập trung tại Nhà Quốc hội từ ngày 02 đến ngày 17/11/2020). Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 6 dự án luật và 01 Nghị quyết và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác. Đại biểu cũng báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay với cử tri tại buổi tiếp xúc.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo, cử tri xã Bình Hải đánh giá cao những đóng góp của đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian qua, thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao trước cư tri và nhân dân. Qua đó, cử tri xã Bình Hải cũng gửi đến đại biểu Quốc hội những kiến nghị liên quan đến địa phương như: Tình trạng người dân thiếu đất làm nhà ở, trong một gia đình có nhiều thế hệ đang sinh sống với diện tích nhà ở chật hẹp gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, đề nghị Nhà nước quan tâm xây dựng khu tái định cư để tạo điều kiện cho người dân có đất làm nhà ở, ổn định cuộc sống; tạo điều kiện để ngư dân tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, tăng thu nhập, thoát nghèo; tình trạng một số dự án đã thu hồi đất của người dân nhưng chưa triển khai thực hiện, trong khi người dân thiếu đất ở, đất sản xuất, đề nghị thu hồi lại đất để trả lại cho người dân; cần gia cố, nạo vét các hồ đập để phục vụ tưới tiêu cho diện tích đất nông nghiệp đang thiếu nước sản xuất; cần có biện pháp xử lý hiệu quả và chế tài thật mạnh để ngăn chặn tình trạng người dân dùng xung điện đánh bắt hải sản ven bờ làm ảnh hưởng nguy hại đến nguồn lợi thuỷ sản; cần tiếp tục đầu tư kè chắn sóng giai đoạn 2 để bảo đảm tài sản và tính mạng của người dân; cần sớm đưa Bệnh viện Dung Quất hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân địa phương; cần sớm đầu tư đường điện đến các thôn, xóm hiện chưa có điện và nâng cấp, cải tạo lại một số mạng lưới điện đã xuống cấp có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn tính mạng cửa người dân; tình trạng tội phạm ngày càng gia tăng và phức tạp, đề nghị có chế tài mạnh và biện pháp xử lý hiệu quả để đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Bình Sơn đã giải trình, làm rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền.

Tiếp thu ý kiến cử tri, đại biểu Đinh Thị Phương Lan thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giải trình, làm rõ thêm những vấn đề cử tri quan tâm, phản ánh và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẻ phản ánh đến các cấp, các ngành tại kỳ họp Quốc hội sắp đến để trả lời cho bà con cử tri./.

 

 

Công Hiền
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu