Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,307,425
Đang trực tuyến: 44
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 05/11/2020 04:18:44 PM)
Các hội đoàn thể ở huyện Sơn Tịnh chung tay giúp dân sau bão
Hội nông dân xã Tịnh Thọ chạy máy phát điện bơm nước miễn phí cho người dân
Mặc dù cơn bão số 9 đã đi vào đất liền tỉnh Quảng Ngãi nói chung và huyện Sơn Tịnh nói riêng từ ngày 28/10/2020, nhưng đến nay hậu quả của nó để lại vẫn còn nặng nề, các nhà bị tốc mái nhẹ đã sửa chữa, các nhà tốc mái nặng hoặc sập vẫn chưa khắc phục xong; tình trạng mất điện tại 11 xã ở huyện Sơn Tịnh vẫn đang diễn ra. Nhằm góp phần chung tay cùng người dân khắc phục hậu quả cơn bão số 9, hiện nay các ban ngành, hội đoàn thể, các tổ chức xã hội ở huyện đang tích cực thực hiện các việc làm hết sức có ý nghĩa.

Tịnh Thọ là một trong những xã chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 9 gây ra. Có 57 nhà chính bị thiệt hại nặng từ 30-50%; 70 nhà phụ bị thiệt hại nặng từ 30-50%; hơn 4.700 nhà bị thiệt hại dưới 30%; hơn 250 héc ta keo bị gãy đổ; nhiều khu vực trên địa bàn xã vẫn chưa có điện. Sau bão, người dân trong xã tập trung sửa chữa nhà cửa, tuy nhiên khó khăn lớn nhất người dân gặp phải là điện cúp làm cho các giếng đóng không hoạt động được, người dân không có nước sinh hoạt. Trước tình hình đó, từ ngày 1/11 đến nay, Hội nông dân xã Tịnh Thọ đã mượn máy phát điện của hội viên tổ chức bơm nước miễn phí cho người dân. Với hình thức vận chuyển bằng xe máy, hội nông dân xã đã chở máy phát điện đến từng nhà, trong từng ngỏ hẻm trên địa bàn xã.

Thực hiện tinh thần thanh niên xung kích tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng, ngay sau bão, toàn bộ đoàn viên thanh niên tại 11 xã trên toàn huyện đã ra quân giúp bà con nhân dân sửa chữa lại nhà, giúp nhà trường sửa chữa lại trường học, phát dọn đường lưu thông, hỗ trợ máy phát điện cho bà con nhân dân có nước sinh hoạt. Tại xã Tịnh Giang, đoàn thanh niên xã tham gia giúp dân cắt cây ngã đỗ giải phóng đường đi. Giúp gia đình anh Phạm Thanh Long ở thôn Đông Hòa dọn dẹp nhà ổn định cuộc sống. Từ ngày 31/11 đến nay, đã chở máy phát điện miễn phí để cấp nước sinh hoạt cho hơn 30 lượt hộ dân tại thôn Đông Hòa.

Những ngày qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện có nhiều hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ người dân, hội viên bị ảnh hưởng do cơn bão số 9 vượt qua khó khăn; kêu gọi hội viên tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, sớm ổn định đời sống, tái sản xuất. Chỉ đạo các cơ sở hội làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay giúp đỡ về vật chất, tinh thần, hỗ trợ người dân bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống. Giúp bà con nhân dân khắc phục, dọn dẹp 4 căn nhà bị ngã đổ, tốc mái ở các xã Tịnh Thọ, Tịnh Sơn, Tịnh Trà; dọn dẹp chuồng trại, vật dụng hư hỏng, cây cối ngã đổ trên các tuyến đường và tại nhà dân. Cùng với các tổ chức từ thiện thăm hỏi, tặng quà cho hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng do cơn bão số 9 gây ra.

Để công tác khắc phục hậu quả bão lũ cho người dân được kịp thời, hiệu quả, huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo các hội đoàn thể chính trị- xã hội trên địa bàn huyện kịp thời nắm bắt tình hình hội viên, đoàn viên, nhân dân tại cơ sở để có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, nhanh chóng ngay sau khi cơn bão số 9 đi qua. Trên tinh thần đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể, các tổ chức xã hội của huyện đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương giúp đỡ người bị nạn, sửa chữa, dựng lại nhà cửa bị hư hỏng, đặc biệt quan tâm đến gia đình phụ nữ đơn thân, gia đình chính sách, người già, người tàn tật, neo đơn, các gia đình ở vùng sâu vùng xa, vùng trũng trên địa bàn; rà soát, lập danh sách thống kê gia đình hội viên bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản, lâm vào cảnh khó khăn để kêu gọi, vận động doanh nghiệp, cộng đồng, hội viên thăm hỏi, có những hỗ trợ về kinh phí, vật dụng thiết yếu, kịp thời hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, kiên quyết không để người nào bị đói, rét, bị thương không được chữa trị nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống, sớm khôi phục sản xuất.

Với tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, UBMTTQVN huyện và các hội đoàn thể, các tổ chức xã hội trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã chung tay kịp thời giúp đỡ, hội viên, nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 9, sớm ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào dân vận khéo trên địa bàn toàn huyện.

Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu