Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 457,145
Đang trực tuyến: 45
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động tại các kỳ họp
(Đăng lúc: 11/11/2020 09:59:56 AM)
Khai mạc kỳ họp thứ 21, HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2016- 2021
Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu khai mạc kỳ họp
Sáng 11/11/2020, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 21- kỳ họp bất thường để xem xét, thông qua một số nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và 45/52 đại biểu HĐND tỉnh.

 

 

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ bối cảnh tổ chức kỳ họp bất thường HĐND tỉnh lần thứ 21 đó là  trong thời gian qua toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tỉnh Quảng Ngãi đang ra sức thi đua, triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đề ra của năm 2020 và tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời trong thời gian qua, chúng ta cũng đứng trước nhiều khó khăn và thách thức do ảnh hưởng toàn cầu của đại dịch Covid-19 và thiên tai gây ra. Đặc biệt trong tháng 10 vừa qua, trước sự tàn phá khốc liệt của cơn bão số 9 và số 10 khiến cho các tỉnh ở miền Trung và Quảng ngãi bị tàn phá nặng nề, nhiều thôn xóm chìm trong biển nước, gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản của nhân dân, để lại hậu quả nặng nề đối với mọi mặt của đời sống xã hội. Thay mặt HĐND tỉnh Chủ tịch Bùi Thị Quỳnh Vân chia sẻ với nhân dân toàn tỉnh trước những thiệt hại mất mát to lớn này và gửi lời thăm hỏi ân cần đến đồng bào cử tri vùng bị ảnh hưởng. Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao sự quyết liệt, khẩn trương, ứng phó linh hoạt, kịp thời của UBND tỉnh và các ngành, các cấp và chính quyền các địa phương, lực lượng vũ trang trong cứu hộ, cứu nạn, khắc phục, giảm thiểu thiệt hại. Đồng thời, biểu dương ý chí, nghị lực, tinh thần đoàn kết, đùm bọc của người dân vùng bão lũ; sự quan tâm, ủng hộ, tinh thần tương thân, tương ái của các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội đối với tỉnh ta. 

Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu UBND tỉnh và chính quyền các cấp tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác với những diễn biến cực đoan của thời tiết, có các giải pháp tích cực, hiệu quả để sớm khắc phục hậu quả của mưa lũ, sớm vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và sản xuất.

 

 

Quang cảnh kỳ họp lần thứ 21, HĐND tỉnh khóa XII

Căn cứ các quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo công tác quản lý nhà nước cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tại kỳ họp lần này HĐND tỉnh sẽ tập trung thảo luận cho ý kiến xem xét thông qua 7 nghị quyết về:

1. Nghị quyết về Điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và năm 2020 nguồn vốn cân đối ngân sách địa phương (bao gồm kế hoạch năm 2019 kéo dài và nguồn thu tiền sử dụng đất năm 2020);

2. Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư Vạn Tường;

3. Nghị quyết về Quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý phí bình tuyển, công nhận cây mẹ, cây đầu dòng, vườn giống cây lâm nghiệp, rừng giống trên địa bàn tỉnh;

4. Nghị quyết về bổ sung kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2020

5. Bãi bỏ Nghị quyết số 22/2010/NQ-HĐND ngày 13/12/2010 của HĐND tỉnh quy định chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh và quy định mức phụ cấp đối với cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa;

6. Bãi bỏ Nghị quyết số 24/2014/NQ-HĐND ngày 31/7/2014 Quy định một số mức chi hỗ trợ phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, xóa mù chữ và chống tái mù chữ, duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, thực hiện phổ cập giáo dục THCS đúng độ tuổi và hỗ trợ phổ cập giáo dục trung học trên địa bàn tỉnh.

7. Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh trình HĐND tỉnh miễn nhiệm hai đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, 06 đồng chí ủy viên UBND tỉnh và bầu cử bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh đối với 04 đồng chí lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh theo quy định.

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong thời gian 01 buổi.

 

Ngọc Hải
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu