Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 457,129
Đang trực tuyến: 31
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động tại các kỳ họp
(Đăng lúc: 12/11/2020 08:23:59 PM)
Bế mạc kỳ họp thứ 21, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII
Chủ tọa điều hành kỳ họp 21
Sau một buổi làm việc, với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri, Kỳ họp thứ 21 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp.

Trên cơ sở xem xét các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh và Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tiễn của địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh đã dân chủ thảo luận, đánh giá khách quan và toàn diện và thống nhất thông qua 7 nghị quyết chuyên đề và 3 nghị quyết về công tác nhân sự, bao gồm: (1) Nghị quyết về Điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và năm 2020 nguồn vốn cân đối ngân sách địa phương; (2) Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020, kế hoạch năm 2020 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; (3) Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư Vạn Tường; (4) Nghị quyết về Quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý phí bình tuyển, công nhận cây mẹ, cây đầu dòng, vườn giống cây lâm nghiệp, rừng giống trên địa bàn tỉnh; (5) Nghị quyết về bổ sung kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2020; (6) Bãi bỏ Nghị quyết số 22/2010/NQ-HĐND ngày 13/12/2010 của HĐND tỉnh quy định chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh và quy định mức phụ cấp đối với cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa; (7) Bãi bỏ Nghị quyết số 24/2014/NQ-HĐND ngày 31/7/2014 Quy định một số mức chi hỗ trợ phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, xóa mù chữ và chống tái mù chữ, duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, thực hiện phổ cập giáo dục THCS đúng độ tuổi và hỗ trợ phổ cập giáo dục trung học trên địa bàn tỉnh và 2 nghị quyết về việc miễn nhiệm hai đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, 06 đồng chí ủy viên UBND tỉnh và 01 nghị quyết về bầu cử bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh đối với 04 đồng chí lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh theo quy định.

 

Đại biểu tham gia dự kỳ họp 21

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh: Sau khi tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và với tinh thần gắn kết chặt chẽ giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân cùng chung tay giải quyết đã giúp người dân vượt qua khó khăn; nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là ổn định đời sống người dân, không để người dân nào bị thiếu đói, bị rét với phương châm “ai khó khăn đều được giúp đỡ”, và “ai là người khó khăn nhất phải được giúp đỡ trước”. Tuyệt đối không được để dịch bệnh bùng phát do ô nhiễm môi trường. Càng khó khăn, càng hoạn nạn thì cán bộ, đảng viên phải nêu gương để tạo niềm tin cho nhân dân. Mùa mưa bão ở miền Trung và ở Quảng Ngãi vẫn còn tiếp diễn trong thời gian tới, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh cần tiếp tục có những phương án phối hợp chặt chẽ để chủ động ứng phó, đặc biệt tập trung rà soát, di dời người dân ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, vùng xung yếu đến nơi an toàn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó, tỉnh nhanh chóng ổn định đời sống của người dân cả trước mắt và lâu dài, trong đó chú trọng về giáo dục, y tế, lương thực, cây con giống tái sản xuất... tiếp tục huy động Lực lượng quân đội, Công an, lực lượng đoàn viên, thanh niên xung kích để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Nghĩa tình “Bầu ơi thương lấy bí cùng”… lại một lần nữa tạo thêm sự gắn kết trong người dân Việt Nam, là sức mạnh để dân tộc Việt Nam luôn vượt qua khó khăn, thử thách… Người dân miền Trung, Nhân dân Quảng Ngãi với tình yêu thương của cả nước sẽ sớm đứng dậy ổn định và phát triển sau cơn bão lũ. Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo các ngành, các địa phương căn cứ Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XX để điều chỉnh, bổ sung vào nhiệm vụ quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, để chủ động  xây dựng các đề án, các cơ chế, chính sách cụ thể trình HĐND tỉnh trong các kỳ họp tới.

 

Đồng chí Đặng Ngọc Dũng nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thực hiện việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Tăng Bính để nghỉ hưu và đ/c Đặng Ngọc Dũng chuyển công tác khác, miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh theo quy định. HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ủy viên UBND tỉnh đã có những đóng góp quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong những năm qua và HĐND tỉnh cũng chúc mừng các đồng chí vừa được bầu cử bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND tỉnh mong các đồng chí hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được Đảng Nhà nước và nhân dân giao phó.

Ngọc Hải
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu