Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 457,194
Đang trực tuyến: 54
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 18/11/2020 09:15:49 PM)
HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Bình
Chiều ngày 17/11/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Sơn Tịnh gồm có ông Lê Hồng Vinh – Phó Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh, bà Nguyễn Hoàng Hà – Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam tại Quảng Ngãi và đại biểu HĐND huyện, xã đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Bình.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Tịnh Bình phát biểu vui mừng và phấn khởi với những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện. Qua đó, cử tri xã Tịnh Bình có nhiều ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND các cấp như: Kiến nghị Tỉnh, Huyện quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa một số tuyến đường giao thông ở xã Tịnh Bình và tăng cường quản lý chất lượng các công trình đáp ứng nhu cầu đi lại và sản xuất của người dân. Cần tăng cường hơn nữa trong việc thông tin đến người dân về công tác phòng, chống tham nhũng. Sau bão số 9, cây keo bị đỗ ngã nhiều, thiệt hại đến kinh tế của người dân, cử tri đề nghị cần bình ổn giá thu mua keo cho bà con. Cử tri kiến nghị Nhà nước cần quan tâm hỗ trợ vốn vay, có chính sách miễn, giảm vốn vay cho các hộ dân bị thiệt hại do bão số 9, giúp bà con phục hồi sản xuất. Bão số 9 gây thiệt hại nhiều về tài sản của người dân, do đó cử tri mong Nhà nước quan tâm hỗ trợ, sửa chữa nhà ở đối với những hộ bị thiệt hại.  Quan tâm hỗ trợ đối với những hộ kinh doanh bị Tình trạng ô nhiễm môi trường tại một số tuyến đường nông thôn, người dân vô ý thức vứt rác, xác súc vật chết ra đường.

 

Cử tri xã Tịnh Bình kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Cử tri cũng đề nghị cơ quan chức năng quan tâm giải quyết chế độ phụ cấp đối với những người giữ chức Chủ tịch Hội người cao tuổi xã. Vì từ ngày 1/1/2020 đến nay, người giữ chức Chủ tịch Hội người cao tuổi xã không được nhận lương hay phụ cấp nào. Quan tâm giải quyết việc cấp sổ đỏ quyền sử dụng đất công ích cho nhân dân. Kiểm tra lại việc chia đất theo Nghị định 64 cho bà con nhân dân xã Tịnh Bình.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND các cấp đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tịnh Bình, đồng thời phân tích, làm rõ thêm một số kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm, đối với các vấn đề còn lại tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp và trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Thiên Bảo – Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu