Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 457,156
Đang trực tuyến: 48
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 19/11/2020 09:39:44 AM)
Sơn Tịnh tọa đàm nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
Quang cảnh buổi tọa đàm
Chiều ngày 18/11/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Phát huy những kết quả đạt được, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo. Từ các phong trào thi đua, MTTQ các cấp trong huyện đã xây dựng nhiều mô hình khu dân cư tự quản và phát huy hiệu quả. 20 năm, Quỹ vì người nghèo các cấp trong huyện đã vận động được 25 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ đã hỗ trợ người nghèo xây mới hơn 1.640  nhà đại đoàn kết; hỗ trợ xây hơn 250 nhà tránh lũ, hơn 230 con bò giống cho hộ nghèo; giúp người nghèo khám chữa bệnh, cấp học bổng, trao tặng quà các dịp lễ, tết trị giá trên 3 tỷ đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong huyện đến nay còn 2,19% và hộ cận nghèo còn 4,04%.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong những ngày qua cả nước đang hướng về miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh. Tính đến hiện nay, MTTQ các cấp trong huyện đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các văn nghệ sĩ giúp đỡ cho nhân dân trên địa bàn huyện khắc phục khó khăn, với tổng số tiền khoảng gần 4 tỷ đồng.

Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu