Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 743,621
Đang trực tuyến: 31
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 07/01/2021 04:44:29 PM)
Các đoàn thể chính trị xã hội huyện Sơn Hà làm công tác dân vận tại vùng cao Sơn Ba.
Đoàn viên thanh niên giúp người dân khắc phục các tuyến đường bị sạc lỡ
Chiều tối ngày 6/1, Ban Dân vận huyện ủy cùng với Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội huyện Sơn Hà đã tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông và tuyên truyền giáo dục pháp luật cho bà con nhân dân tại Thôn Làng Bung, xã Sơn Ba. Đây là Thôn thuộc diện khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại đây, đoàn công tác đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên giúp bà con nhân dân ra quân phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh môi trường, tu sửa và đổ cát phối chống lầy 3 tuyến đường với chiều dài gần 2km trên địa bàn Thôn để tạo điều kiện cho người dân nơi đây đi lại được thuận tiện hơn. Là một người đi đầu trong các hoạt động tình nguyện cộng đồng, anh Phan Văn Quảng, Bí thư đoàn xã Sơn Ba chia sẻ: “Chương trình này hết sức thiết thực, khắc phục những đoàn đường khó đi, giúp nhân dân đi lại thuận, nhất là trong dịp tết. Tôi mong rằng Ban dân vận, mặt trận các hội đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục tổ chức nhiều chương trình như thế này nữa để phục vụ nhu cầu cũng như giúp người dân phát triển kinh tế.

Cùng với làm đường, các đoàn thể chính trị xã hội huyện còn tổ chức chiếu phim tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về vấn nạn tảo hôn, nạn nghị kỵ đồ độc và bảo tồn những giá trị lịch sử, văn hóa của người Hre… cùng với đó, còn trao đổi, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân về những khó khăn trong việc phát triển kinh tế, việc triển khai thực hiện những chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước trên địa bàn… Dịp này, đoàn công tác của huyện còn tặng 30 suất quà cho những hộ gia đình nghèo, neo đơn. Ông Đinh Thành Lợi, Bí thư chi bộ Thôn cho biết: “Hoạt động rất có ý nghĩa vì đã giúp bà con làm đường, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật cho bà con… Tôi cũng mong sẽ có nhiều chương trình như thế này hơn nữa để tạo sự hòa đồng, gắn kết giữa bà con và các cấp ngành.” Ông Trần Đinh Trân, Trưởng ban dân vận huyện Sơn Hà Cho biết: “Nằm trong chuỗi nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cho nhân dân, Ban dân vận đã phối hợp với mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội huyện đi đến các Thôn, khu dân cư xa xôi để tuyên truyền. Trong dịp này, chúng tôi sẽ tuyên truyền hai nội dung chính là nạn tảo hôn và nghi kỵ đồ độc trong đồng bào dân tộc thiểu số, đây là những hủ tục, tập quán lạc hậu đã tồn tại lâu đời trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian đến chúng tôi sẽ tiếp tucjtuyeen truyền tại một số đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.”

Đây là hoạt động thường niên và thiết thực của các Hội đoàn thể chính trị xã hội huyện, nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân, đồng thời tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Từ đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Trung Thạch
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu