Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 743,627
Đang trực tuyến: 32
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 12/01/2021 05:33:31 PM)
Sơn Tịnh nỗ lực vượt khó sau một năm phát triển kinh tế xã hội
Xã Tịnh Bình đầu tư hơn 38km đường giao thông bằng bê tông xi măng
Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 trong bối cảnh cả nước và tỉnh gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện đều bị đình trệ do phải thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự nỗ lực của mỗi người dân, huyện Sơn Tịnh đã vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm 2020 với những kết quả tích cực và toàn diện trên các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Tịnh Bình là 1 trong 3 xã được huyện Sơn Tịnh giao nhiệm vụ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2020. Vì vậy, thời gian qua, tuy gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, bão lũ, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, cán đích NTM đúng lộ trình. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2020 huyện quyết tâm đưa 3 xã cuối cùng của huyện là Tịnh Bình, Tịnh Thọ, Tịnh Hiệp về đích xây dựng nông thôn mới. Do đó, huyện đã có nhiều chủ trương, chính sách và đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí. Đến nay, 3 xã cơ bản đã đạt 19/19 tiêu chí.

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn đối với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Sơn Tịnh. Nằm trong ảnh hưởng chung của dịch bệnh covid-19, nhưng Nhà máy may Hòa Thọ Quảng Ngãi nằm trong khu công nghiệp Tịnh Phong đã vượt khó thành công, duy trì hoạt động, tạo ra việc làm cho 600 công nhân với thu nhập từ 6-9 triệu đồng/tháng, tổng doanh thu gần 100 tỷ đồng với 100% đơn hàng xuất khẩu đi các nước như: Mỹ, Nhật Bản… Bà Nguyễn Thị Mộng Hoài - Phó Giám đốc nhà máy may Hòa Thọ cho biết: Mặc dù xảy ra dịch covid-19, nhưng nhà máy Thọ vẫn có đơn hàng ổn định, đảm bảo thu nhập cho người lao động trong thời gian vừa qua. Đặc biệt hơn, nhà máy vẫn có đơn hàng đến tháng 3/2021, nhà máy cũng đảm bảo lương tháng 13 và các nguồn thu nhập khác cho người lao động.

Từ sự nỗ lực quyết tâm cao cùng những giải pháp hiệu quả phù hợp, nhờ đó tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện Sơn Tịnh năm 2020 đạt trên 5.100 tỷ đồng, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 133 tỷ đồng. Thực hiện xây dựng được hơn 94km đường giao thông nông thôn bằng xi măng, đạt 861% kế hoạch năm. Thực hiện hỗ trợ cho hơn 11.700 đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện với tổng kinh phí chi trả trên 15 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội, cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Kết quả này là nhờ sự chỉ đạo sâu sắc của Đảng bộ, sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân huyện Sơn Tịnh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh kết hợp phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh cho biết: Năm 2020 là một trong những năm khó khăn nhất của nhiệm kỳ 2015 -2020. Đây là năm chịu tác động của thiên tai, của tình hình dịch bệnh, nhưng ngay từ đầu năm đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã nỗ lực rất lớn thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội. Điểm nổi bật lớn nhất là 3 xã cuối cùng của huyện đã về đích nông thôn mới, kết quả có 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới; huyện nông thôn mới đạt 9/15 tiêu chí, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2021 - 2025 đạt chuẩn nông thôn mới. Ngoài ra, huyện đã hoàn thành sáp nhập các điểm trường lẻ với 34 trường ở 3 cấp học; hoàn thành chủ trương đưa công an chính quy về xã với tổng số 55 đồng chí; hoàn thành 2 tuyến đường điện tại quốc lộ 24B và tỉnh lộ 622C.

Với các giải pháp quyết liệt, hiệu quả, huyện Sơn Tịnh đã hoàn thành tốt các mục tiêu kép, vừa quyết liệt phòng chống dịch hiệu quả, vừa duy trì phát triển kinh tế, xã hội.

 

Thiên Bảo – Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu