Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 743,463
Đang trực tuyến: 71
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 13/01/2021 03:40:30 PM)
HĐND xã Tịnh Sơn khảo sát việc phân khai và sử dụng xi măng Nhà nước hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã
Trong năm 2020, Đoàn khảo sát HĐND xã Tịnh Sơn đã về tại các thôn, xóm để kiểm tra, khảo sát việc phân khai và sử dụng xi măng Nhà nước hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã.

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 17 đến 21/8/2020), Đoàn khảo sát HĐND xã Tịnh Sơn đã kiểm tra việc đăng ký của các thôn, xóm UBND xã đã đăng ký với tỉnh tổng chiều dài 8.091 mét, khối lượng 776,6 tấn; với huyện chiều dài 377 mét, khối lượng xi măng 41,6 tấn. Qua kết quả khảo sát thực tế, UBND xã Tịnh Sơn đã triển khai và thực hiện tương đối đảm bảo về số lượng phân khai và sử dụng xi măng cho bà con nhân dân. Đến thời điểm khảo sát đã cấp 469,8 tấn xi măng cho 4.815 mét đường giao thông nông thôn của 5 thôn. Đã phát huy vai trò lãnh đạo của chi ủy, trưởng thôn và các xóm trưởng, sự tham gia tích cực của các đoàn thể chính trị - xã hội các thôn, đặc biệt là tinh thần hưởng ứng tích cực của người dân trong công tác làm đường bê tông nông thôn, đã tạo nên diện mạo mới về giao thông nông thôn. Kết quả khảo sát đường giao thông nông thôn, hầu hết trên các tuyến đường nhân dân đã làm đơn xin Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân đã chi ra một lượng tiền rất lớn để trả cát, sạn, công làm các tuyến đường. Việc xây dựng đường giao thông nông thôn các tuyến đường trên địa bàn toàn xã đã tạo đà phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã của địa phương.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện phân khai và sử dụng xi măng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Đó là, nhiều đoạn đường nhân dân đăng ký hỗ trợ xi măng, khi Nhà nước hỗ trợ thì không thực hiện, một số tuyến không đăng ký nhưng lại thực hiện, một số tuyến đường dân sinh ở đội 21, đội 22 làm không đúng quy cách nhà nước, đã làm khó khăn trong công tác phân khai, sử dụng xi măng và công tác vận động đóng góp của người dân; một số tuyến đường thôn, xóm không đo đạc cụ thể dẫn đến sự chênh lệch về chiều dài, rất khó khăn trong quá trình phân khai xi măng; một số tuyến đường quá dài, ít hộ dân hưởng lợi, việc huy động đóng góp của nhân dân cũng ảnh hưởng không nhỏ; một số hộ dân chưa có ý thức cộng đồng, còn trông chờ, ỷ lại Nhà nước, không tham gia vào nhiệm vụ chung làm đường của xóm.

Để khắc phục các tồn tại, hạn chế trên, Đoàn khảo sát HĐND xã Tịnh Sơn đề xuất, kiến nghị đối với UBND xã cần chỉ đạo thôn, xóm tăng cường công tác kiểm tra, đo đạc chiều dài các tuyến đăng ký để phân khai xi măng đảm bảo chính xác. Phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực và hiệu quả về thực hiện xây dựng đường giao thông, vận động nhân dân phát huy nội lực để góp phần bê tông hóa nông thôn. Đối với bộ phận Địa chính - Xây dựng hướng dẫn các thôn, xóm khi người dân có đơn đăng ký chiều dài các tuyến đường thôn, xóm phải đo đạc lại cho đúng chiều dài, tránh tình trạng chênh lệch khi phân khai xi măng.

Kim Cúc – Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu