Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 873,329
Đang trực tuyến: 130
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 08/02/2021 04:58:21 PM)
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tặng Trung tâm 500 triệu đồng
Sáng ngày 6/2/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, ở thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành.

Tham dự có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đặng Ngọc Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên; Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Nguyễn Tiến Dũng; Chủ tịch HĐND huyện Trương Quang Hà; Chủ tịch UBND huyện Đinh Xuân Sâm.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập năm 2014 từ sự giúp đỡ và hiến đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn với mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy nghề hoàn toàn miễn phí để các em từng bước xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập tốt với cộng đồng và có đóng góp cho xã hội. 5 năm qua, Trung tâm đã nuôi dạy hoàn toàn miễn phí nhiều cháu khuyết tật. Hiện đã có 34 cháu được cộng đồng hòa nhập, nhiều cháu đã có công ăn việc làm, trở thành công nhân may tại các công ty. Năm học 2020 - 2021 này, Trung Tâm đã dạy chữ, dạy nghề miễn phí cho 116 cháu, trong đó có 25 cháu vừa học văn hoá, vừa làm nghề. Hiện tại Trung tâm đang tiếp tục tiếp nhận để đào tạo nghề giúp các em khuyết tật được làm việc lâu dài với các nghề như may công nghiệp, thêu vi tính, hội họa.v.v.

Tại buổi thăm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tặng Trung tâm 500 triệu để Trung tâm có điều kiện tiếp tục nuôi dạy trẻ khuyết tật ở tỉnh Quảng Ngãi tốt hơn nữa trong thời gian tới.

 

Bích Loan, Ngọc Diệu
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu