Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 872,999
Đang trực tuyến: 68
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 19/02/2021 10:03:47 AM)
Mang mùa xuân đến với người nghèo
Căn nhà mới kiên cố của chị Thu
Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”, huyện Nghĩa Hành đã có nhiều hình thức chăm lo cho hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần mang đến cho mọi người, mọi nhà một cái tết tươi vui, ấm áp nghĩa tình.

Tết năm nay, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thu, ở thôn Xuân Vinh, xã Hành Đức  được hưởng trọn niềm vui trong ngôi nhà mới. Bản thân chị là mẹ đơn thân, căn nhà đơn sơ là tài sản quí nhất của  hai mẹ con đã bị cơn bão số 9 làm sập hoàn toàn. Nhờ có số tiền 70 triệu đồng các tổ chức, cá nhân hỗ trợ và người thân giúp sức, chị đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4 kiên cố, có gác tránh bão, lũ kịp đưa vào ở dịp tết Tân Sửu này.

Hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”, huyện Nghĩa Hành đã trích ngân sách trên 100 triệu đồng, tặng gần 200  suất quà tết; Ủy ban MTTQVN huyện tặng trên 02 nghìn suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà từ 300 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng. Cùng  với đó các cấp Mặt trận, hội, đoàn thể trên địa bàn huyện đã có nhiều hình thức vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ở khắp mọi miền đất nước cùng chung tay lo Tết  cho hàng nghìn người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không để bất cứ trường hợp nào không có quà Tết.

Bà Võ Thị Bích Đào, ở thôn Long Bàn Nam, xã Hành Minh chia sẻ: Gia đình bà bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 9 vừa qua, chồng bà là nạn nhân chất độc da cam nên tết này được các cấp  quan tâm động viên, tặng quà đón tết. Tuy món quà không lớn nhưng gia đình bà cảm thấy rất ấm lòng  và đón tết cổ truyền vui vẻ hơn.

Với trách nhiệm của các cấp chính quyền, mặt trận, hội đoàn thể và những việc làm thiết thực, nghĩa tình của cả cộng đồng, xã hội; những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Nghĩa Hành đón Tết cổ truyền dân tộc thêm phần sung túc, đủ đầy./

 

Bích Loan - Ngọc Diệu
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu