Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 873,170
Đang trực tuyến: 125
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 22/02/2021 05:00:19 PM)
Sơn Tịnh ra quân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021
Huyện Sơn Tịnh thu được 437 đơn vị máu trong đợt 1 năm 2021
Sáng ngày 21/2/2021, tại Trung tâm y tế huyện Sơn Tịnh, Huyện đoàn Sơn Tịnh đã tổ chức Lễ phát động ra quân và hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện.

 

Hiến máu nhân đạo cứu người là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Hoạt động hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc góp phần nâng cao số lượng và chất lượng ngân hàng máu sống để cứu người. Anh Dương Văn Hiếu - Bí thư đoàn thanh niên xã Tịnh Giang cho biết: Trong đợt hiến máu lần 1 năm 2021, đoàn thanh niên xã Tịnh Giang được giao chỉ tiêu 35 đơn vị máu. Để hoàn thành chỉ tiêu, đoàn xã đã thông báo đến đoàn viên, thanh niên trong toàn xã về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo bằng nhiều phương tiện như trên đài truyền thanh xã, facebook, zalo của đoàn xã, nhờ đó đã có hơn 40 đoàn viên thanh niên tham gia đợt hiến máu.

Trong đợt này, toàn huyện có hơn 600 đoàn viên thanh niên của 18 cơ sở đoàn thuộc khối các cơ quan, trường học và 11 xã trên địa bàn huyện đã tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, chia sẻ những giọt máu hồng để giúp người bệnh có nhu cầu tiếp máu được truyền máu kịp thời, thoát khỏi tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Kết quả của đợt hiến máu lần này đã thu được 437 đơn vị máu. Mục đích hiến máu đợt này là để đảm bảo cung cấp đủ lượng máu phục vụ cho dịp sau tết. Trong năm 2021, Huyện đoàn Sơn Tịnh sẽ tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện, huy động hơn 1.000 đoàn viên thanh niên với tổng chỉ tiêu 650 đơn vị máu, đợt 2 sẽ tổ chức vào ngày 3/7/2021. Để đảm bảo công tác hiến máu tình nguyện đạt kết quả, cũng như thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, Huyện đoàn đã triển khai đến toàn bộ đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tiến hành đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn.

Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào trọng tâm của lực lượng đoàn viên, thanh niên các cấp trong huyện. Qua đó, nêu cao ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà.

Thiên Bảo – Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu