Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
Sáng ngày 03/6/2017, tại xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND TP.Quảng Ngãi tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới (5/6/2017), nhằm kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường sống.
04-06-2017  |  Xem chi tiết
Trong những năm qua, các bộ, ngành và địa phương đã triển khai thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 689/CT-TTg ngày 18/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng tàu cá và ngư dân Việt Nam bị nước ngoài bắt giữ, tình hình tàu cá và ngư dân vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài có giảm; tuy nhiên từ cuối năm 2015 đến nay, tình hình tàu cá và ngư dân vi phạm gia tăng trở lại và diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các tỉnh Quảng Ngãi, Kiên Giang, Cà Mau, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Bến Tre, Tiền Giang, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, tác động xấu đến việc xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vào thị trường thế giới.
31-05-2017  |  Xem chi tiết
Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Nghị định số 08/2016/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND, cùng với các quy định của Đảng về công tác cán bộ, quy định của pháp luật liên quan, đã tạo cơ sở pháp lý để chính quyền địa phương các cấp triển khai thực hiện, góp phần xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo địa phương các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
29-05-2017  |  Xem chi tiết
Ngày 26/5, Tỉnh ủy Quảng Ngãi phối hợp với Học viện chính trị Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng Đảng về đạo đức trong giai đoạn hiện nay”. Tham dự Hội thảo có Ủy viên Trung ương Đảng - Giám đốc học viện Chính trị Quốc gia Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Quang Thích, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào, các đồng chí trong Hội đồng lý luận chính trị Trung ương, đại diện các Ban, bộ ngành Trung ương và lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong cả nước.
27-05-2017  |  Xem chi tiết
Ngày 16/5/2017, tại Hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Chủ tịch Hội cựu chiến binh Văn phòng HĐND tỉnh Tôn Long Hiếu tham dự Đại hội.
17-05-2017  |  Xem chi tiết
Ngày 15/5, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ còn lại của năm 2017. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
16-05-2017  |  Xem chi tiết
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch​ số 807/KH-UBND ngày 24/4/2017 về tuyển dụng công chức hành chính thuộc tỉnh năm 2017 để bổ sung đội ngũ cán bộ công chức cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đủ về số lượng, đúng cơ cấu, vị trí việc làm, bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
12-05-2017  |  Xem chi tiết
Nhân dịp Lễ Phật đản (Phật lịch 2561), chiều ngày 9/5/2017, đại diện lãnh đạo tỉnh gồm: đồng chí Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các cơ sở và chức sắc Phật giáo tiêu biểu trên đại bàn tỉnh.
11-05-2017  |  Xem chi tiết
Thực hiện Quyết định số 503/QĐ-UBND ngày 27/3/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Ngãi năm 2017, trong thời gian từ ngày 03/5/2017 đến ngày 13/6/2017, Sở Nội vụ phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, phân hiệu Quảng Nam, tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên năm 2017 cho hơn 230 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị khối đảng, khối nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện.
10-05-2017  |  Xem chi tiết
Chiều 05/5/2017, tại sân cỏ nhân tạo Trần Phú (TP. Quảng Ngãi) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ X- 2017.
08-05-2017  |  Xem chi tiết