Hội đồng nhân dân >> Hoạt động tại các kỳ họp
Sáng ngày 14/6/2017, tại hội trường huyện ủy Minh Long, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị trực báo 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Võ Phiên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Hòa - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí Trưởng, Phó Ban chuyên trách các Ban HĐND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đại diện Thường trực, các Ban HĐND và Văn phòng HĐND và UBND của 14 huyện, thành phố.
14-06-2017  |  Xem chi tiết
Chiều 12/6/2017, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp cho ý kiến đối với Đề án công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Đức Phổ đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV, đồng chí Đặng Văn Minh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì. Tham dự cuộc họp có đồng chí Tôn Long Hiếu - Ủy viên Thường trực - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở Nội vụ, Xây dựng, UBND huyện Đức Phổ.
13-06-2017  |  Xem chi tiết
Sáng 30/5/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng chủ trì phiên họp thường kỳ 6 tháng đầu năm 2017 để đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 06 tháng cuối năm 2017. Tham dự cuộc họp có Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Phạm Trường Thọ, Đặng Ngọc Dũng; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố.
31-05-2017  |  Xem chi tiết
Chiều 25/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết Quy định nội dung và mức chi cho hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị- xã hội cấp tỉnh, huyện, xã và dự thảo Quy định thời hạn phê chuẩn quyết toán ngân sách và thời hạn UBND gửi báo cáo quyết toán ngân sách hằng năm. Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Thị Phương Thảo tham dự cuộc họp.
26-05-2017  |  Xem chi tiết
Thực hiện quy định tại khoản 3 Điều 96 Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 về quyền chất vấn của đại biểu HĐND, Điều 69 của Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, ​sáng 26/4/2017, Thường trực HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh. Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Võ Phiên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Văn Minh, Đặng Ngọc Dũng; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích, đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh và toàn thể đại biểu HĐND tỉnh.
26-04-2017  |  Xem chi tiết
Chiều 21/4/2017, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp với UBND tỉnh và các sở, ngành để chuẩn bị nội dung trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường kỳ giữa năm 2017). Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết Trung ương đảng – Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc, tham gia buổi làm việc còn có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh, Võ Phiên, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.
25-04-2017  |  Xem chi tiết
Sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trưa ngày 29/3/2017, HĐND tỉnh khóa XII đã hoàn thành chương trình kỳ họp thứ 5 thông qua 25 dự thảo Nghị quyết làm cơ sở cho UBND tỉnh và các sở ngành liên quan tổ chức thực hiện.
31-03-2017  |  Xem chi tiết
Trên cơ sở xem xét Tờ trình của UBND tỉnh, Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND tỉnh và ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 5 vào sáng 29/3/2017, HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí hộ tịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, như sau:
29-03-2017  |  Xem chi tiết
Chiều 28/3/2017, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XII đã thảo luận, thông qua Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2016 -2020, với các mục tiêu, giải pháp chủ yếu sau:
29-03-2017  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 28/3/2017, theo chương trình kỳ họp thứ 5, trên cơ sở xem xét Tờ trình đề nghị ban hành nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi của UBND tỉnh trình, Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận, thống nhất thông qua dự thảo nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, cụ thể:
28-03-2017  |  Xem chi tiết