Tin tức - sự kiện
Tận tụy, hết lòng vì công việc chung, đó là nhận xét của nhân dân thôn Trà Khương, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng về Bí thư chi bộ thôn Trà Khương Hồ Nhất Hương. Nhiều năm nay, ông luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, nhất là phong trào phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, đồng thời nỗ lực gắn kết tình làng nghĩa xóm, tạo nội lực cho sự phát triển của thôn.
10-08-2017  |  Xem chi tiết
Nếu như năm 2012, tổng giá trị sản xuất bình quân đầu người trên địa bàn xã Tịnh Hiệp là 15,2 triệu đồng/năm, thì đến năm 2016 tổng giá trị sản xuất bình quân đầu người là 20,3 triệu đồng/năm. Sản xuất lương thực năm 2016 là trên 7.400 tấn, đạt 98,6% kế hoạch. Có được như trên là nhờ nhân dân tiếp thu ứng dụng tốt khoa học kĩ thuật vào thực tiễn sản xuất. Đặc biệt, ứng dụng 100% giống lúa mới vào sản xuất đưa năng suất tăng hằng năm. Thực hiện thành công chuyển đổi lúa 3 vụ sang 2 vụ, nông dân luôn ứng dụng tốt những tiến bộ khoa học kĩ thuật đầu tư thâm canh nên năng suất cao.
10-08-2017  |  Xem chi tiết
Thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ, tính đến nay, UBND huyện Sơn Tịnh đã phân bổ 4 đợt kinh phí hơn 8,4 tỷ đồng cho 11 xã trên địa bàn huyện để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 260 hộ, đạt 57,39%. Trong đó, nguồn vốn ngân sách Trung ương hơn 6,7 tỷ đồng, vốn ngân sách địa phương gần 1,7 tỷ đồng.
10-08-2017  |  Xem chi tiết
Nhằm chủ động phòng, chống sốt xuất huyết trong điều kiện thời tiết dễ phát sinh dịch bệnh và giúp cho nhân dân trên địa bàn có kiến thức phòng tránh dịch bệnh, từ ngày 29/7 đến 04/8, Đoàn xã Phổ Thạnh và Phổ Quang phối hợp trạm y tế địa phương ra quân tuyên truyền, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng bệnh sốt xuất huyết.
10-08-2017  |  Xem chi tiết
Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết đã xuất hiện trên địa bàn huyện Tư Nghĩa và đang có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình này, huyện Tư Nghĩa đã chủ động tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, không để lây lan, phát triển thành dịch.
10-08-2017  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 8/8/2017, Đoàn giám sát của HĐND huyện Sơn Tịnh do đồng chí Trương Công Hòa - PCT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về giám sát kết quả thực hiện quản lý thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn xã Tịnh Phong, giai đoạn từ năm 2014-2016. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Chín - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy; Lê Văn Thảo - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Trịnh Đình Bá - PCT HĐND huyện; Nguyễn Thị Hơn - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng các đồng chí trong Ban KT-XH, Ban pháp chế HĐND huyện.
09-08-2017  |  Xem chi tiết
Ngày 08/8/2017, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Tôn Long Hiếu - Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Bình Thuận và Công an huyện Bình Sơn về nội dung việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, giai đoạn 2013 - 2016. Tham dự làm việc với Đoàn giám sát có Thường trực HĐND, Ban Pháp chế HĐND, UBMTTQVN, Công an huyện và Công an các xã, thị trấn của huyện Bình Sơn.
09-08-2017  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 8/7/2017, Đoàn giám sát Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã về làm việc với Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh về tình hình hoạt động của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn giám sát; đồng chí Bùi Đức Thụ, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban thường vụ Quốc hội; đồng chí Lưu Văn Đức, Uỷ viên thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội; đồng chí Lê Anh Tuấn, Uỷ viên thường trực Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội. Về phía tỉnh có đồng chí Võ Phiên - PCT HĐND tỉnh, đồng chí Tôn Long Hiếu - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh. Về phía huyện Sơn Tịnh có các đồng chí: Trần Chấn Diệp -TUV - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Ngọc Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các PCT HĐND huyện Trịnh Đình Bá, Trương Công Hòa, PCT UBND huyện Tạ Công Dũng.
07-08-2017  |  Xem chi tiết
Chiều 04/8/2017, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; tham dự có UVDK Ban chấp hành Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh, Bí thư Chi bộ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Vũ Hoài Phương, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Chi đoàn thanh niên cùng tất cả đoàn viên công đoàn của Cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh.
07-08-2017  |  Xem chi tiết
Người dân ở xã miền núi Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh hiện đang sinh sống ở địa phương hay đã rời xa quê hương hàng bao nhiêu năm luôn tự hào về nét đẹp thơ mộng của dòng sông Giang xanh trong êm đềm, bến đò sông Giang gắn liền với chợ Đồng Ké, nay là chợ Tịnh Giang. Một thời là nơi giao thương buôn bán tấp nập trên bến dưới thuyền; kẻ lên, người xuống náo nức một vùng. Nơi hội tụ tất cả những điều ấn tượng này đều thuộc về thôn An Kim. Nét đẹp cổ điển ở đây đã mất dần theo năm tháng đổi mới, nhưng An Kim đã chuyển mình và phát huy những giá trị vốn có của thời gian, tạo nên nơi đây một vùng đất trù phú theo hướng nông thôn mới hiện đại.