Tin tức - sự kiện
Sáng ngày 8 tháng 11 năm 2017, lãnh đạo Huyện Sơn Tịnh tổ chức đi thăm, tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện nhân tháng hành động Vì người nghèo năm 2017.
08-11-2017  |  Xem chi tiết
Đợt mưa lớn những ngày qua đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn huyện miền núi Trà Bồng. Theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện, đến ngày 6/11, tổng thiệt hại trên địa bàn huyện do mưa bão gây ra ước tính hơn 10 tỷ đồng. Điều đau buồn nhất là đợt mưa lũ đã làm chết 2 người và 2 người bị thương.
08-11-2017  |  Xem chi tiết
Do ảnh hưởng của cơn bão số 12 kết hợp với mưa lớn trong 3 ngày qua đã gây lũ lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tại huyện Tư Nghĩa, mưa lũ đã gây ngập trên diện rộng, nhiều vùng bị chia cắt, nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn. Trước tình hình này, sáng ngày 6/11/2017, UBND huyện Tư Nghĩa đã tổ chức cuộc họp khẩn với các phòng, ban, ngành liên quan để chỉ đạo công tác đối phó và khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Đồng chí Lê Trung Thành- Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa chủ trì cuộc họp.
06-11-2017  |  Xem chi tiết
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 gây ra mưa lớn trên diện rộng và liên tục, khiến cho nhiều vùng trên địa bàn huyện Sơn Tịnh bị nước ngập sâu, chia cắt. Để đảm bảo an toàn tính mạng về người và tài sản, chính quyền đã huy động các lực lượng công an, dân quân chốt chặn không cho người dân qua lại tại các nơi nguy hiểm.
06-11-2017  |  Xem chi tiết
Tại Phòng họp trực tuyến của VNTPT Quảng Ngãi, lãnh đạo Ban Kinh tế- Ngân sách, Ban Pháp chế, Ban Dân tộc HĐND và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc do Bộ Tư pháp tổ chức vào sáng ngày 04/11. Đồng chí Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị. Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới cơ bản của Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015, Luật Tiếp cận thông tin (TCTT) và nội dung công việc cần triển khai thi hành.
06-11-2017  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 01/11/2017, Đ/c Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho một số gia đình nghèo ở 2 huyện Mộ Đức và Đức Phổ nhân tháng hành động vì người nghèo. Cùng đi có lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các huyện Mộ Đức, Đức Phổ.
04-11-2017  |  Xem chi tiết
Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc- Hồ Chí Minh đã tìm thấy trong cương lĩnh của Lê-nin ngọn đuốc soi đường cho đất nước Việt Nam đi tới độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc. Cũng từ đây mối quan hệ có bề dày, liên tục, không chỉ ở cấp lãnh đạo, mà ở mỗi người, người Nga, người Việt và đó là nội hàm đưa mối quan hệ đối tác chiến lược lên một tầm cao mới.
04-11-2017  |  Xem chi tiết
Huyện Tư Nghĩa hiện có 40 công trình thủy lợi, gồm: 4 hồ chứa, 11 đập dâng, 2 đập ngăn mặn, 16 trạm bơm, và 7 đê, kè. Để chủ động trong công tác đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi trên địa bàn, huyện Tư Nghĩa đã chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập tiểu ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho từng công trình, chuẩn bị phương án theo phương châm “4 tại chỗ”;
03-11-2017  |  Xem chi tiết
Trong 2 ngày 30 và 31/10, tại Hội trường khối dân vận huyện Trà Bồng, Ban dân tộc tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, an toàn giao thông năm 2017.
03-11-2017  |  Xem chi tiết
Để kịp thời ứng phó với mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra trong năm 2017, huyện Sơn Tịnh đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, bảo đảm vật chất, trang bị kỹ thuật, nhân lực theo phương châm "4 tại chỗ".