Tin tức - sự kiện
Những năm qua, bám sát định hướng hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, cán bộ nhân viên Phòng giao dịch NHCSXH huyện Sơn Tịnh tập trung triển khai huy động vốn, giải ngân các chương trình tín dụng theo đúng kế hoạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Qua đó, góp phần ổn định kinh tế xã hội, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
21-10-2017  |  Xem chi tiết
Ngày 18/10/2017, UBND huyện Sơn Tịnh phân bổ kinh phí hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ năm 2017 cho 40 hộ gia đình thuộc 6 xã trên địa bàn huyện gồm: Tịnh Giang 8 hộ, Tịnh Đông 7 hộ, Tịnh Minh 10 hộ, Tịnh Bắc 2 hộ, Tịnh Hà 3 hộ và Tịnh Hiệp 10 hộ, với tổng số tiền 200 triệu đồng để triển khai thực hiện mô hình khí sinh học (xây dựng hầm biogas).
21-10-2017  |  Xem chi tiết
Trong ngày 19/10/2017, đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã giám sát tình hình thực hiện công tác thi hành án dân sự từ ngày 01/10/2015 đến ngày 30/9/2017 tại Chi cục thi hành án dân sự huyện. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện và các Trưởng Ban HĐND huyện.
21-10-2017  |  Xem chi tiết
Gần tròn một thế kỷ, là mốc đánh dấu quan trọng những thành tựu của phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt đời sống kinh tế- xã hội. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam tiếp tục không ngừng vươn lên, viết tiếp trang sử vàng trong công cuộc đổi mới và hội nhập, để xứng đáng với lời khen của Bác Hồ kính yêu “từ xưa đến nay, từ Nam chí Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng”.
19-10-2017  |  Xem chi tiết
Vừa qua, tại Trường THPT Ba Gia, xã Tịnh Bắc, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2017 huyện Sơn Tịnh. Tham dự Sàn giao dịch có Giám đốc Sở LĐ-TB và XH tỉnh Lương Kim Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Tạ Công Dũng, đại diện lãnh đạo các cơ quan bàn ngành của huyện, đại diện cho các doanh nghiệp, Trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm.
19-10-2017  |  Xem chi tiết
Được tham dự ở các buổi tiếp xúc cử tri tại 11 xã trên địa bàn huyện Sơn Tịnh vào đầu tháng 10/2017 vừa qua, không khí chúng tôi ghi nhận bà con ở các địa phương đã tham gia các buổi tiếp xúc cử tri rất đông và không khí thẳng thắn, dân chủ cũng như tinh thần cầu thị lắng nghe của đại biểu HĐND các cấp tạo niềm tin cho cử tri và nhân dân. Qua đó khẳng định được vai trò đại biểu dân cử đã bám sát được hơi thở cuộc sống của nhân dân làm vai trò là cầu nối giữa cử tri với với các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng để giải quyết các vấn đề dân sinh.
19-10-2017  |  Xem chi tiết
Hiện nay, xã Tịnh Minh đang triển khai thực hiện dồn điền đổi thửa tại cánh đồng Bầu, thôn Minh Thành với tổng diện tích gần 7,7 ha gồm 113 thửa của 55 hộ. Tổng kinh phí thực hiện hơn 361 triệu đồng, trong đó ngân sách tỉnh hơn 284 triệu đồng, còn lại ngân sách huyện.
19-10-2017  |  Xem chi tiết
Trong hai ngày 17 và 18/10/2017, Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh năm 2017 (lớp thứ nhất). Tham dự lớp bồi dưỡng có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí Thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Văn Minh, Phạm Trường Thọ, Đặng Ngọc Dũng và gần 300 cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh và các huyện, thành phố.
19-10-2017  |  Xem chi tiết
Nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2017, sáng ngày 17/10/2017, Huyện Sơn Tịnh đã thành lập đoàn đến thăm và tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
19-10-2017  |  Xem chi tiết
Ủy ban Mặt trận huyện Đức Phổ vừa triển khai Kế hoạch tổ chức thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2017 (từ ngày 17/10 đến 18/11). Theo Kế hoạch, Ủy ban Mặt trận các cấp trong huyện phối hợp với các tổ chức thành viên cùng cấp tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về kết quả huy động quỹ vì người nghèo trong thời gian qua, về chủ trương tổ chức Tháng cao điểm Vì người nghèo để chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11).