Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Xây dựng pháp luật
Tại buổi Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi hành án dân sự, do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức vào chiều ngày 12/9/2014, các đại biểu đề nghị dự thảo luật cần quy định thời hạn cụ thể các công việc thực hiện theo trình tự, thủ tục thi hành án để xác định thời gian hợp lý cho thi hành xong một bản án, quyết định của toà án đã có hiệu lực thi hành.
16-09-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 12/9/2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Tham gia Hội nghị có bà Đinh Thị Phương Lan - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, các sở, ngành: Tư pháp, Tài chính, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, BHXH tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, UBND thành phố Quảng Ngãi và Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
15-09-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 04/9/2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Luật kinh doanh bất động sản. Tham gia Hội nghị có các đại biểu Quốc hội trong Đoàn và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
05-09-2014  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 04/9/2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Luật căn cước công dân. Tham gia Hội nghị có bà Đinh Thị Phương Lan - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Võ Phiên - Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Tư pháp, Công an tỉnh, Thông tin và truyền thông, Ngoại vụ.
05-09-2014  |  Xem chi tiết
Sáng nay, ngày 25/7/2014 tại Quảng Ngãi, Ban Công tác đại biểu của Quốc hội tổ chức Hội nghị chuyên đề “Hoàn thiện chính sách Bảo hiểm cho người lao động và vai trò của Đại biểu dân cử.
25-07-2014  |  Xem chi tiết
06-05-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 18.4.2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với ngành Kiểm sát tỉnh để lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các đại biểu Quốc hội trong Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Cục thi hành án Dân sự tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, Đoàn Luật sư tỉnh; lãnh đạo, Viện kiểm sát tỉnh và các huyện, thành phố.
18-04-2014  |  Xem chi tiết
Luật Hải quan được Quốc hội thông qua ngày 29.6.2001, có hiệu lực từ ngày 1.1.2002 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan được Quốc hội thông qua ngày 14.6.2005, có hiệu lực thi hành từ 1.1.2006 (dưới đây gọi chung là Luật Hải quan). Sau hơn 10 năm thực hiện, Luật Hải quan đã đạt được kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy tiến trình cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư, kinh doanh phát triển, bảo đảm an ninh kinh tế, lợi ích chủ quyền và an ninh quốc gia...
16-04-2014  |  Xem chi tiết
Bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách an sinh xã hội quan trọng, trên nguyên tắc lấy số đông bù đắp cho số ít, cùng chia sẻ rủi ro, mang tính cộng đồng. Việc mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thể hiện tính nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta. Diện bao phủ BHYT càng mở rộng thì khả năng, mức độ bù đắp những rủi ro, tổn thất về vật chất và tinh thần do bệnh tật càng được nâng cao.
28-03-2014  |  Xem chi tiết
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Việt Nam đang tích cực hội nhập, mở rộng quan hệ hợp tác với phương châm Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.
04-03-2014  |  Xem chi tiết
   1    2    3