Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, tại phiên thảo luận tại hội trường sáng ngày 01.4, đại biểu Nguyễn Cao Phúc phát biểu thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2011-2015 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020.
02-04-2016  |  Xem chi tiết
Tiếp theo Chương trình họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIII, sáng ngày 31.3 Quốc hội đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, kết quả đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã trúng cử Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Quốc hội Việt Nam.
31-03-2016  |  Xem chi tiết
Báo cáo công tác nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định mỗi đại biểu Quốc hội của nhiệm kỳ khóa XIII có quyền tự hào được làm người đại biểu Nhân dân, mang trong mình sức mạnh của Nhân dân, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh được hun đúc, tôi luyện, kế thừa từ các thế hệ đại biểu suốt chặng đường kháng chiến, kiến quốc 70 năm của Quốc hội.
23-03-2016  |  Xem chi tiết
Trong phiên họp ngày đầu tiên của kỳ họp thứ 11, ngày 21.3, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân báo cáo trước Quốc hội tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước, trong đó, lưu ý đến các vấn đề nóng, nổi cộm xảy ra trong thời gian gần đây được người dân quan tâm.
22-03-2016  |  Xem chi tiết
Sáng 21/3 tại phòng họp Diên Hồng - Nhà Quốc hội, sau phiên họp trù bị thông qua dự kiến chương trình kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII và nhiệt liệt chào mừng đại biểu Quốc hội, các vị khách mời về tham dự kỳ họp.
21-03-2016  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 27.11, Chủ trì phiên họp bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII. Sau hơn một tháng làm việc (từ ngày 20/10 đến ngày 27/11/2015) với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, kỳ họp đã kết thúc tốt đẹp, giải quyết khối lượng công việc rất lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với giai đoạn phát triển mới, trong bối cảnh hướng đến hội nhập quốc tế toàn diện của nước ta.
28-11-2015  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 24.11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc quyết định Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đã xác định ngày bầu cử là ngày 22 tháng 5 năm 2016 (chủ nhật).
24-11-2015  |  Xem chi tiết
Quốc hội vừa thông qua Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân trên cơ sở sửa đổi, bổ sung chức năng giám sát của Quốc hội theo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2003 và chức năng giám sát của Hội đồng nhân dân theo Luật tổ chức HĐND và UBND năm 2003.
20-11-2015  |  Xem chi tiết
Sáng 16.11, kỳ họp thứ 10 của Quốc hội khóa 13 bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Khác với những lần chất vấn trước là chất vấn vấn theo nhóm vấn đề đối với các bộ, ngành cụ thể thì lần chất vấn này Quốc hội đồng thời thảo luận tất cả những vấn đề được chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến nay và đặt câu hỏi chất vấn trực tiếp tại hội trường với Thủ tướng Chính phủ, tất cả các thành viên Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các cơ quan khác theo quy định. Nội dung chất vấn liên quan đến trách nhiệm thuộc người đứng đầu cơ quan nào, người đó trực tiếp trả lời.
17-11-2015  |  Xem chi tiết
Tại phiên thảo luận ở Hội trường ngày 13/6 về sửa đổi, bổ sung các Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế, đại biểu Nguyễn Cao phúc cho rằng cần sửa đổi các luật về thuế này để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh hơn. Vì hiện nay, chỉ số về nộp thuế của Việt Nam tuy được tăng hạng, nhưng chưa đáp ứng được kỳ vọng.
14-11-2015  |  Xem chi tiết