Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
Sáng ngày 20/10, buổi làm việc đầu tiên của chương trình kỳ họp thứ 10 của Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trình bày trước Quốc hội Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước.
21-10-2015  |  Xem chi tiết
Sáng 20/10, tại Nhà Quốc hội, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam long trọng khai mạc kỳ họp thứ 10. Về dự phiên họp khai mạc có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các vị lão thành cách mạng, các vị trong Đoàn ngoại giao và khách mời.
20-10-2015  |  Xem chi tiết
Chiều 26.6 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII. Kỳ họp diễn ra hơn một tháng làm việc (từ ngày 20/5 đến ngày 26/6/2015) với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao.
29-06-2015  |  Xem chi tiết
Chiều 22.6, với tỷ lệ 81,78% số đại biểu biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần, theo đó người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc và người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.
23-06-2015  |  Xem chi tiết
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 13, sáng ngày 22/6, trong phiên họp toàn thể tại hội trường, Quốc hội đã thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hàng hải Việt Nam.
23-06-2015  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 19.6, tại phiên thảo luận Hội trường về dự án Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự, đại biểu Nguyễn Hòa Bình đã phát biểu thảo luận, góp ý vào dự thảo luật.
22-06-2015  |  Xem chi tiết
Trên cơ sở cho ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội về danh sách người trả lời chất vấn, những nội dung chất vấn liên quan đến từng người trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII, Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã có Báo cáo tổng hợp. Theo đó, Quốc hội thống nhất chất vấn Bộ trưởng Bộ NN & PTNT, Bộ trưởng Bộ Công thương, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
11-06-2015  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 11.6, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, đại biểu tỉnh Quảng Ngãi, Mã Điền Cư đặt câu hỏi chất vấn về những hạn chế, tồn tại của việc thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản, và tình hình bố trí vốn thực hiện dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn (giai đoạn 2).
11-06-2015  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 11.6, mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp thứ 9, đồng chí Nguyễn Đức Hiền thay mặt Ủy ban thường vụ Quốc hội báo cáo trước Quốc hội về Kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII.
11-06-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 08.6, trong phiên thảo luận tại Hội trường về đánh giá bổ sung tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014, về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Ngãi Nguyễn Cao Phúc phát biểu góp ý vào Báo cáo một số nội dung, cụ thể:
09-06-2015  |  Xem chi tiết