Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
Sáng 04.6, Chính phủ trình Quốc hội xem xét dự thảo Nghị quyết về quyết định chủ trương dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
05-06-2015  |  Xem chi tiết
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13, sáng ngày 23.5 Quốc hội thảo luận tổ về dự án Bộ luật tố tụng dân sự (sửa đổi). Góp ý vào dự thảo, đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho rằng việc xem xét sửa đổi Bộ luật tố tụng dân sự là cần thiết để sửa đổi, bổ sung những vấn đề cho phù hợp với yêu cầu giải quyết các mối quan hệ dân sự mới phát sinh trong cuộc sống, đòi hỏi của hội nhập quốc tế.
25-05-2015  |  Xem chi tiết
Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa 13 diễn ra vào sáng ngày 20.5, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân báo cáo Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân của cả nước đến Quốc hội.
21-05-2015  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 20.5.2015, tại thủ đô Hà Nội, Quốc hội đã long trọng tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành thời gian từ ngày 20/5/2015 đến ngày 26/6/2015 để thảo luận, quyết định nhiều nội dung quan trọng.
21-05-2015  |  Xem chi tiết
Trên cơ sở ý kiến của đại biểu Quốc hội về danh sách người được chất vấn và xem xét đến tình hình thực tế, Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã đề nghị Quốc hội chất vấn trực tiếp 4 Bộ trưởng: Bộ Công thương, Bộ Nội vụ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Giao thông vận tải.
13-11-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 11/11, trong phiên thảo luận toàn thể tại hội trường về dự án Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, đại biểu Đinh Thị Phương Lan, Phó trưởng Đoàn ĐBQH Quảng Ngãi đã có góp ý quan trọng vào dự thảo luật.
12-11-2014  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 10/11 với 89,54% đại biểu biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015.
11-11-2014  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 10/11 Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, trong đó một trong những nhiệm vụ chi của ngân sách được cử tri quan tâm là kể từ ngày 01/01/2015 thực hiện điều chỉnh tăng 8% đối với lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công và tiền lương đối với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thu nhập thấp (hệ số lương từ 2,34 trở xuống).
11-11-2014  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 8, Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến sửa đổi Luật nghĩa vụ quân sự nhằm thể chế hoá các quy định của Hiến pháp về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự của công dân, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có lực lượng thường trực hợp lý, lực lượng dự bị động viên hùng hậu; tạo cơ sở pháp lý để xây dựng quân đội có sức chiến đấu cao, bảo đảm giành thắng lợi trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.
06-11-2014  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 04.11.2014, tại phiên thảo luận về chủ trương đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Trịnh Đình Thạch cho rằng sự cần thiết xây dựng sân bay quốc tế để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách trong và ngoài nước là phù hợp với xu hướng phát triển và hội nhập quốc tế.
05-11-2014  |  Xem chi tiết