Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
Trên cơ sở ý kiến của đại biểu Quốc hội về danh sách người được chất vấn và xem xét đến tình hình thực tế, Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã đề nghị Quốc hội chất vấn trực tiếp 4 Bộ trưởng: Bộ Công thương, Bộ Nội vụ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Giao thông vận tải.
13-11-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 11/11, trong phiên thảo luận toàn thể tại hội trường về dự án Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, đại biểu Đinh Thị Phương Lan, Phó trưởng Đoàn ĐBQH Quảng Ngãi đã có góp ý quan trọng vào dự thảo luật.
12-11-2014  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 10/11 với 89,54% đại biểu biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015.
11-11-2014  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 10/11 Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, trong đó một trong những nhiệm vụ chi của ngân sách được cử tri quan tâm là kể từ ngày 01/01/2015 thực hiện điều chỉnh tăng 8% đối với lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công và tiền lương đối với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thu nhập thấp (hệ số lương từ 2,34 trở xuống).
11-11-2014  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 8, Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến sửa đổi Luật nghĩa vụ quân sự nhằm thể chế hoá các quy định của Hiến pháp về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự của công dân, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có lực lượng thường trực hợp lý, lực lượng dự bị động viên hùng hậu; tạo cơ sở pháp lý để xây dựng quân đội có sức chiến đấu cao, bảo đảm giành thắng lợi trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.
06-11-2014  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 04.11.2014, tại phiên thảo luận về chủ trương đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Trịnh Đình Thạch cho rằng sự cần thiết xây dựng sân bay quốc tế để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách trong và ngoài nước là phù hợp với xu hướng phát triển và hội nhập quốc tế.
05-11-2014  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá 13, Chính phủ trình Quốc hội xem xét thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), theo đó đề xuất tăng thuế suất thuế TTĐB đối với các mặt hàng thuốc lá, rượu, bia.
03-11-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 31.10, tiếp tục phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2014, kế hoạch năm 2015, đại biểu Nguyễn Cao Phúc (Quảng Ngãi) đã tham gia thảo luận và kiến nghị một số nội dung quan trọng.
31-10-2014  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 29.10.2014, tại phiên thảo luận Tổ đại biểu (gồm các Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Bạc Liêu), dưới sự chủ trì của đại biểu Trịnh Đình Thạch, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi, các đại biểu tỉnh Quảng Ngãi đã đề xuất một số nội dung trong dự thảo Luật.
30-10-2014  |  Xem chi tiết
Tập trung thảo luận về hình thức bán nhà hình thành trong tương lai của dự thảo Luật kinh doanh bất động sản, đại biểu Đinh Thị Phương Lan (tỉnh Quảng Ngãi) thống nhất với quy định “khi bán nhà ở hình thành trong tương lai thì chủ đầu tư phải có văn bản báo cáo cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh cho phép triển khai bán nhà ở” nhằm đảm bảo cho công tác quy hoạch tổng thể, quản lý thông tin thị trường bất động sản trên địa bàn là cần thiết.
24-10-2014  |  Xem chi tiết