Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
Tiếp công dân là công tác quan trọng trong các hoạt động của Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị ở nước ta. Thông qua việc tiếp công dân, các Ban Tiếp công dân từ Trung ương đến địa phương tổ chức tiếp nhận các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân liên quan đến việc đảm bảo quyền, lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của các cơ quan, tổ chức, đơn vị để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời.
29-09-2017  |  Xem chi tiết
Chiều 26/7/2017, lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Ngãi dự họp thông qua Quy hoạch cấp nước sạch nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 do UBND tỉnh tổ chức.
29-09-2017  |  Xem chi tiết
Ngày 27/9, Đoàn gám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do ông Hồ Ngọc Thịnh - Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát tình hình thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện Sơn Tây giai đoạn từ năm 2011 - 2016. Buổi sáng, Đoàn đi thực tế tại một số hộ vay vốn và làm việc với UBND xã Sơn Mùa. Buổi chiều Đoàn làm việc với UBND huyện Sơn Tây.
28-09-2017  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 28/9, đoàn công tác của Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã về gặp gỡ một số hộ vay vốn và giám sát tại xã Sơn Trung. Chiều cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Hà về tình hình thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2016. Đây là địa phương cuối cùng ở huyện miền núi Đoàn tiến hành giám sát.
28-09-2017  |  Xem chi tiết
Chiều 25/9/2017, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên chủ trì cuộc họp với các cơ quan báo chí để thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, với thời gian, địa điểm và dự kiến nội dung, chương trình như sau:
27-09-2017  |  Xem chi tiết
Chiều 26/9/2017, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết quy định mức chi bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn; dự thảo Nghị quyết về quy định mức trích từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra; dự thảo Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc Quy định mức đóng góp Quỹ quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi do UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 7.
27-09-2017  |  Xem chi tiết
Tiếp tục Chương trình giám sát, chiều 25/9/2017, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Tôn Long Hiếu - UVTT, Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND các phường: Trương Quang Trọng, Trần Hưng Đạo về công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn, giai đoạn 2015 - 30/6/2017.
26-09-2017  |  Xem chi tiết
Chiều 22/9, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Tôn Long Hiếu – UVTT, Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đức Phổ về công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn, giai đoạn 2015 – 30/6/2017.
25-09-2017  |  Xem chi tiết
Ngày 21/9/2017, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự Đại hội có Thượng Tướng Nguyễn Văn Được - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể của tỉnh, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Chămpasăk - nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, cùng 230 đại biểu chính thức đại diện cho trên 32.000 hội viên CCB trong toàn tỉnh.
25-09-2017  |  Xem chi tiết
Tiếp tục chương trình giám sát về việc thực hiện một số quy hoạch do HĐND tỉnh thông qua từ năm 2011-2015, sáng ngày 19/9/2017, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách đã tổ chức giám sát việc thực hiện quy hoạch phát triển hệ thống y tế và mạng lưới khám, chữa bệnh tỉnh Quảng Ngãi tại Sở Y tế.
20-09-2017  |  Xem chi tiết