Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
Kinh tế vườn, kinh tế trang trại và mô hình chăn nuôi hộ gia đình trong thời gian qua ở xã Tịnh Bắc luôn được khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, nhất là loại hình trang trại chăn nuôi từng bước phát triển.
29-10-2017  |  Xem chi tiết
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; từ đầu năm 2017 đến nay, huyện Đức Phổ đã đầu tư 262,586 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới.
29-10-2017  |  Xem chi tiết
UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh vừa tổ chức nghiệm thu và bàn giao 7 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.
27-10-2017  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 24/10/2017, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Mộ Đức tổ chức đi thăm và tặng quà cho các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộ Đức nhân tháng hành động vì người cao tuổi năm 2017.
24-10-2017  |  Xem chi tiết
Tịnh Minh là 1 trong 2 xã được huyện Sơn Tịnh chọn về đích nông thôn mới năm 2017. Xác định đây vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã bắt tay vào thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới với sự nỗ lực và quyết tâm cao. Năm 2017, xã Tịnh Minh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, diện mạo khu vực nông thôn có nhiều đổi mới khang trang, hiện đại.
21-10-2017  |  Xem chi tiết
Được chọn là xã thực hiện về đích chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Sơn Tịnh trong năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tịnh Bắc đã nỗ lực hoàn thành các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM. Sau hơn 5 năm tập trung huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp, xã Tịnh Bắc đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Đến thời điểm này, xã Tịnh Bắc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.
21-10-2017  |  Xem chi tiết
Những năm qua, bám sát định hướng hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, cán bộ nhân viên Phòng giao dịch NHCSXH huyện Sơn Tịnh tập trung triển khai huy động vốn, giải ngân các chương trình tín dụng theo đúng kế hoạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Qua đó, góp phần ổn định kinh tế xã hội, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
21-10-2017  |  Xem chi tiết
Ngày 18/10/2017, UBND huyện Sơn Tịnh phân bổ kinh phí hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ năm 2017 cho 40 hộ gia đình thuộc 6 xã trên địa bàn huyện gồm: Tịnh Giang 8 hộ, Tịnh Đông 7 hộ, Tịnh Minh 10 hộ, Tịnh Bắc 2 hộ, Tịnh Hà 3 hộ và Tịnh Hiệp 10 hộ, với tổng số tiền 200 triệu đồng để triển khai thực hiện mô hình khí sinh học (xây dựng hầm biogas).
21-10-2017  |  Xem chi tiết
Trong ngày 19/10/2017, đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã giám sát tình hình thực hiện công tác thi hành án dân sự từ ngày 01/10/2015 đến ngày 30/9/2017 tại Chi cục thi hành án dân sự huyện. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện và các Trưởng Ban HĐND huyện.
21-10-2017  |  Xem chi tiết
Vừa qua, tại Trường THPT Ba Gia, xã Tịnh Bắc, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2017 huyện Sơn Tịnh. Tham dự Sàn giao dịch có Giám đốc Sở LĐ-TB và XH tỉnh Lương Kim Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Tạ Công Dũng, đại diện lãnh đạo các cơ quan bàn ngành của huyện, đại diện cho các doanh nghiệp, Trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm.
19-10-2017  |  Xem chi tiết