Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, UBND huyện Sơn Tịnh triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức trên các kênh thông tin đại chúng, tuyên truyền cộng đồng tại địa phương nhằm nâng cao nhận thức của mọi người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, truyền tải thông tin về hoạt động tổ chức đón Tết Trung thu cho trẻ em, biểu dương những trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống ở vùng khó khăn có tinh thần vượt khó vươn lên và những cá nhân, tập thể tiêu biểu có những đóng góp, cống hiến cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; biểu dương những trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có tinh thần vượt khó vươn lên và những tấm gương người tốt, việc tốt vì trẻ em.
27-09-2017  |  Xem chi tiết
Trong 9 tháng đầu năm 2017 đến nay, UBMTTQVN các cấp trong huyện Sơn Tịnh đã vận động được 410 triệu đồng. Trong đó, cấp huyện 105 triệu đồng, cấp xã 305 triệu đồng). Đã phân bổ nguồn Quỹ vì người nghèo huyện để hỗ trợ xây mới 4 nhà đại đoàn kết và sửa chữa 12 nhà ở cho hộ nghèo, với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà xây mới, 20 triệu đồng/nhà sửa chữa và mua 12 con bò giống hỗ trợ cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi con bò trị giá 12 triệu đồng.
26-09-2017  |  Xem chi tiết
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã trân trọng bày tỏ: “Nhân dân ta rất biết ơn các Bà Mẹ cả 2 miền Nam-Bắc đã sinh ra và nuôi dạy những thế hệ anh hùng của nước ta”. Khắc ghi lời dạy của Người, cùng với chế độ trợ cấp hằng tháng của Nhà nước đối với Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Huyện Sơn Tịnh còn tổ chức nhiều hoạt động quan tâm chăm lo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng góp phần xoa dịu nỗi đau của các mẹ và giúp cho các mẹ sống vui, sống khỏe lúc tuổi già.
26-09-2017  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 22/9/2017, Đoàn kiểm tra giám sát giảm nghèo huyện Sơn Tịnh tổ chức kiểm tra giám sát chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững ở xã Tịnh Trà. Đồng chí Dương Phương Anh- Phó trưởng Phòng LĐTB và XH huyện- trưởng Đoàn - chủ trì buổi làm việc.
25-09-2017  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 25/9, tại Khu thể thao Di Lăng. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hà tổ chức mở lớp tập huấn bơi lội và đuối nước năm 2017, cho giáo viên từ bậc Mầm non đến THCS trên địa bàn huyện.
25-09-2017  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 22/9/2017, đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động của HĐND xã Tịnh Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trương Công Hòa - Phó chủ tịch HĐND huyện.
25-09-2017  |  Xem chi tiết
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Đức Phổ vừa thành lập đoàn giám sát để giám sát về công tác chỉ đạo và kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển bảo hiểm y tế toàn dân của UBND các xã từ năm 2015 đến tháng 6/2017. Đối tượng giám sát là UBND các xã Phổ Thạnh, Phổ Cường, Phổ Minh và Phổ Vinh. Hình thức giám sát là kết hợp giám sát qua báo cáo và làm việc trực tiếp với UBND các xã nêu trên. Thời gian thực hiện giám sát từ 10/10 - 25/10/2017.
25-09-2017  |  Xem chi tiết
Thực hiện chủ trưởng của tỉnh về dồn điền, đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp, từ năm 2015 đến nay, huyện Đức Phổ đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, triển khai nhiều cách làm linh hoạt, khoa học và hiệu quả. Nhờ đó mà việc chỉnh trang đồng ruộng, dồn điền, đởi thửa trên địa bàn huyện đã và đang nhận được được sự đồng thuận, hưởng ứng của đa số người dân địa phương, quy mô, diện tích dồn điền đổi thửa ngày càng được mở rộng.
25-09-2017  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2017, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh phối hợp với Ban thi đua khen thưởng Tỉnh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước”Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tặng thưởng huân chương độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ.
21-09-2017  |  Xem chi tiết
Ngày 19/9/2017, Đoàn khảo sát của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Đức Phổ do Phó Chủ tịch HĐND huyện Võ Văn Sáu làm trưởng đoàn đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức khảo sát trực tiếp về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2016 và giữa năm 2017 tại 03 xã Phổ Châu, Phổ Cường, Phổ Phong.
21-09-2017  |  Xem chi tiết