Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
Sáng ngày 15/12/2017, huyện Trà Bồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017 và 10 năm phong trào khuyến học trong cơ quan, đơn vị trường học giai đoạn 2007-2017. Dự hội nghị có PCT Hội Khuyến học tỉnh Trần Ngọc Ngân; PBT Huyện uỷ Phạm Minh Long, PCT UBND huyện Hồ Văn Thịnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.
15-12-2017  |  Xem chi tiết
Đoàn công tác thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức làm việc với UBND huyện Trà Bồng để triển khai công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung, quy hoạch 3 loại rừng.
15-12-2017  |  Xem chi tiết
Để góp phần giảm thiểu các vụ vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong thời gian qua huyện Sơn Tịnh đã thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tình hình trật tự an toàn giao thông đã có sự chuyển biến mạnh mẽ; ý thức tự giác chấp hành luật của người tham gia giao thông cũng như trách nhiệm của lực lượng thực thi công vụ được nâng lên. Nhờ đó, trật tự, kỷ cương trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được tăng cường, trong năm 2017 trên địa bàn huyện đã giảm các vụ tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí.
15-12-2017  |  Xem chi tiết
Thực hiện Quyết định 102 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ trực tiếp cây con giống, tiền mặt cho hộ nghèo sinh sống ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa.
14-12-2017  |  Xem chi tiết
Nhằm giúp cho nhân dân vùng bị thiệt hại do mưa lũ gây ra giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, huyện Tư Nghĩa đã kịp thời hỗ trợ 73.000 kg gạo cứu đói cho 3.887 hộ dân, với 4.367 nhân khẩu.
14-12-2017  |  Xem chi tiết
Huyện Tư Nghĩa vừa có chủ trương phân bổ kinh phí gần 100 triệu đồng để mua bả diệt chuột sinh học bảo vệ sản xuất vụ Đông Xuân 2017- 2018. Theo kế hoạch, huyện Tư Nghĩa sẽ đặt bả diệt chuột sinh học trên diện tích 363 ha lúa ở những địa phương có chuột cắn phá mạnh, với số lượng bả cần mua khoảng 1.815 ký.
12-12-2017  |  Xem chi tiết
Xác định việc dồn điền, đổi thửa là khâu quan trọng để xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, là yếu tố quyết định thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của huyện Sơn Tịnh phát triển bền vững.
12-12-2017  |  Xem chi tiết
Thường trực HĐND huyện Trà Bồng vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND huyện và các xã, thị trấn năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Hội nghị đã tập trung trao đổi về kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện, Thường trực và các Ban HĐND các xã, thị trấn nhằm đánh giá, làm rõ những mặt đã làm được, cũng như những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động của HĐND huyện, xã, thị trấn trong thời gian qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
12-12-2017  |  Xem chi tiết
Để đảm bảo cung cấp nước tưới cho vụ đông xuân 2017 - 2018, huyện Sơn Tịnh đã huy động nhân dân các địa phương đồng loạt ra quân làm thủy lợi, đào đắp, nạo vét, vớt bèo khơi thông dòng chảy đối với các tuyến kênh mương do huyện quản lý và các tuyến kênh mương nội đồng do xã quản lý theo đúng kế hoạch đề ra.
11-12-2017  |  Xem chi tiết
Các hộ dân ở xóm Vĩnh Phước, thôn Phước Lộc Tây, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh đã có nghề nuôi cá lồng bè ven sông Trà Khúc từ hơn hai chục năm nay, nhờ áp dụng cách làm mới bằng lồng inox nên mỗi mùa mưa lũ kéo đến, nước sông Trà Khúc có lúc dâng cao đến mức báo động 3, lồng bè cá ở vùng sông này vẫn an toàn, thiệt hại không đáng kể.
10-12-2017  |  Xem chi tiết