Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 843,076
Đang trực tuyến: 80
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
Trong những năm qua, Hội phụ nữ xã Long Sơn, huyện Minh Long đã duy trì thực hiện quả các mô hình học tập và làm theo Bác. Trong đó, không thể không nói đến mô hình hũ gạo tiết kiệm và mô hình ống tiền tiết kiệm. Từ 2 mô hình này đã có hơn 150 phụ nữ được giúp đỡ về gạo và hơn 50 phụ nữ được giúp đỡ về nguồn vốn làm ăn. Từ đó, tạo điều kiện giúp đỡ các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã thoát khỏi cảnh khó khăn, có nguồn vốn ban đầu để đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.
13-02-2017  |  Xem chi tiết
Lời Ban biên tập: Trong đợt sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2017) với chủ điểm: "Thực hành phong cách làm việc Hồ Chí Minh", Ban biên tập trích đăng phần viết về Phong cách Hồ Chí Minh từ tài liệu của Ban Tuyên giáo Trung ương để toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ và cán bộ, công chức cơ quan cùng toàn thể bạn đọc nghiên cứu, học tập.
08-02-2017  |  Xem chi tiết
Đồng chí Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu, sinh ngày 9-2-1907, trong một gia đình trí thức yêu nước tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Hơn 60 năm hoạt động cách mạng, trong đó liên tục suốt 48 năm ở cương vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, đồng chí Trường Chinh đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng CNXH. Đồng chí là một nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước, là nhà tư tưởng, lý luận bậc thầy về chiến lược chính trị, quân sự, văn hóa.
07-02-2017  |  Xem chi tiết
Tổng bí thư Trường Chinh (1907-1988) là một người cộng sản kiên cường, mẫu mực; nhà lãnh đạo kiệt xuất, có uy tín lớn của Ðảng và Nhà nước ta; nhà văn hóa và nhà báo lớn; nhà thơ đầy tâm huyết, với bút danh Sóng Hồng. Trong lời “Cùng bạn đọc”, nhà thơ Sóng Hồng tự nhận xét “Những bài thơ tôi làm cốt để phục vụ tuyên truyền cách mạng hoặc để ghi lại một số tình cảm sâu sắc của đời mình”.
07-02-2017  |  Xem chi tiết
Mùa xuân Đinh Dậu 2017, là mùa xuân thứ 48 Bác Hồ mãi mãi ra đi. 48 mùa xuân đã qua, đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài không được lắng nghe thơ chúc Tết của Người trên Đài tiếng nói Việt Nam. Và mùa xuân này, cũng là 48 mùa xuân toàn Đảng, toàn dân ta thực hiện Di chúc của Bác, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực. Thời gian càng lùi xa, chúng ta càng thấy sự vĩ đại của Bác trong những lời dặn cuối cùng của mình.
24-01-2017  |  Xem chi tiết
Xuân này, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đón nhận nhiều niềm vui khi hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng đều đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành tập trung, linh hoạt, quyết liệt của các cấp chính quyền, sự đồng thuận cao của khối đại đoàn kết toàn dân, nhiều trục đường liên thôn, liên xóm đã được hình thành và kiên cố hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu, trao đổi hàng hóa cho bà con. Niềm vui đón xuân mới đang về tràn trên những con đường mang tên Nông thôn mới. Trong ánh nắng nhẹ của sáng xuân, khung cảnh miền quê của huyện Sơn Tịnh trở nên đẹp hơn bao giờ hết.
24-01-2017  |  Xem chi tiết
Lịch sử Đảng ta, dân tộc ta có một sự trùng hợp giữa ngày sinh của Đảng với mùa xuân của dân tộc, càng làm cho mùa xuân trở nên có ý nghĩa hơn. Một năm bắt đầu từ mùa xuân, mùa của sự sống, sự hồi sinh của vạn vật. Đảng ta cũng bắt đầu từ mùa xuân làm cho Đảng ta luôn tươi trẻ, tràn trề sức sống để lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của dân tộc đến đích cuối cùng, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam cập bến vinh quang.
17-01-2017  |  Xem chi tiết
Trong thời gian qua, việc thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17 tháng 4 năm 2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (sau đây viết tắt là Nghị quyết số 39-NQ/TW), Quyết định số 2218/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW (sau đây viết tắt là Quyết định số 2218/QĐ-TTg), Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế đã được các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức và cũng đã thực hiện việc tinh giản biên chế và giải quyết chế độ, chính sách cho các đối tượng tinh giản biên chế.
12-01-2017  |  Xem chi tiết
Nông nghiệp, nông dân, nông thôn là vấn đề chiến lược trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên của Đảng, Nhà nước và của cả hệ thống chính trị, là sự nghiệp của toàn thể nhân dân. Nghị quyết số 26-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, đã được nhân dân đồng tình và hưởng ứng tích cực.
03-01-2017  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 30/12/2016, HĐND xã Ba Vinh khóa XI khai mạc kỳ họp thứ 4. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Giang Nam - UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND xã, đại diện một số ngành, đoàn thể trong xã.
03-01-2017  |  Xem chi tiết
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu