Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ sinh ngày 9/7/1912 trong một gia đình nhà nho yêu nước ở xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Với 29 tuổi đời, hơn 13 năm hoạt động cách mạng, trong đó gần 7 năm bị giam cầm trong nhà tù đế quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ đã có nhiều cống hiến xuất sắc cho Đảng và cách mạng Việt Nam, trong đó nổi bật nhất là tinh thần tự phê bình và phê bình, nhằm làm cho Đảng ta thống nhất về tư tưởng và hành động, thật sự trong sạch, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.
05-07-2017  |  Xem chi tiết
I. Hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sỹ
03-07-2017  |  Xem chi tiết
Gia đình là một nhân tố tích cực thúc đẩy sự phát triển của xã hội thông qua việc tái sản xuất ra con người và sức lao động, nuôi dưỡng và chăm sóc các thành viên; là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.
26-06-2017  |  Xem chi tiết
Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động trong các cơ quan, đơn vị và Nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Ngày Thương binh, Liệt sỹ và công lao to lớn của các liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng.
23-06-2017  |  Xem chi tiết
Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND huyện là mục tiêu đã được HĐND huyện xác định từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 với nhiều giải pháp đột phá, trên cơ sở thực tiễn hoạt động của HĐND huyện Bình Sơn, xin chia sẻ một số kinh nghiệm hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND huyện như sau:
20-06-2017  |  Xem chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá kiệt xuất, người sáng lập ra nền báo chí cách mạng Việt Nam và cũng là nhà báo vĩ đại nhất. Những giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần dẵn dắt nền báo chí cách mạng nói chung, người làm báo nói riêng phát triển về mọi mặt cả về số lượng lẫn chất lượng.
19-06-2017  |  Xem chi tiết
15-06-2017  |  Xem chi tiết
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính 06 tháng đầu năm 2017 và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
12-06-2017  |  Xem chi tiết
Nhằm bảo đảm công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 đạt kết quả, ngày 06/6/2017, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3332/KH-UBND về tuyên truyền Cải cách hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
08-06-2017  |  Xem chi tiết
Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 -19/5/2017), chiều ngày 30/5/2017, Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với chủ điểm xây dựng Đảng về đạo đức theo Hướng dẫn số 11-HD/ĐUK ngày 03/5/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
31-05-2017  |  Xem chi tiết