Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
Sáng ngày 21/9, Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sơ kết thực hiện quy chế tiếp xúc, đối thoại của Ban thường vụ Tỉnh ủy. Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang chủ trì hội nghị.
21-09-2016  |  Xem chi tiết
Ngày 14/9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn số 5098/UBND-NNTN chỉ đạo triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2016 (gọi tắt là Chiến dịch), để cùng cả nước tham gia hưởng ứng Chiến dịch, phát huy tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo vệ môi trường.
19-09-2016  |  Xem chi tiết
Ngày 08/9/2016, Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị số 27/CT-TTg về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
15-09-2016  |  Xem chi tiết
Năm 1947, giữa lúc phải tập trung chuẩn bị chiến dịch Thu Đông, nhằm đánh bại chiến lược “đánh nhanh, thắng nhanh" của thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn viết tác phẩm Sửa đổi lối làm việc.
06-09-2016  |  Xem chi tiết
Sau thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Chính phủ lâm thời đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Đây là văn kiện thể hiện sự kết tinh khát vọng độc lập mấy nghìn năm của dân tộc; là mốc son chói lọi, góp phần làm rạng rỡ nền văn hóa Việt Nam, chấm dứt chính thể quân chủ chuyên đế và chế độ thực dân áp bức, mở ra kỷ nguyên mới dân chủ cộng hòa.
27-08-2016  |  Xem chi tiết
Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã đưa Việt Nam từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một quốc gia độc lập, tự do, dân chủ, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa, có quan hệ rộng rãi, có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới. Nhân dân ta từ kiếp nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. Từ nghèo nàn, lạc hậu chúng ta đã và đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững. Những thắng lợi đó là niềm tin và sức mạnh, là minh chứng sinh động về năng lực lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng ta và sức mạnh to lớn của nhân dân ta.
18-08-2016  |  Xem chi tiết
Tối 15/8/2016, tại Nhà văn hoá Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2015-2016 nhằm vinh danh và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tích cao trong học tập. Đến dự và trao thưởng có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Võ Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các thầy cô giáo và các em học sinh được khen thưởng trong năm học qua.
16-08-2016  |  Xem chi tiết
Ngày 13/6/2016, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Đoàn Hội thẩm ban hành kèm theo Nghị quyết số 1213/2016. Theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Đoàn Hội thẩm thì tổ chức của Đoàn Hội thẩm nhân dân và việc bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm và nhiệm kỳ của Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân được quy định như sau:
10-08-2016  |  Xem chi tiết
ASEAN - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á được thành lập vào ngày 8/8/1967 thông qua Tuyên bố ASEAN, hay còn gọi là Tuyên bố Bangkok, được ký bởi ngoại trưởng 5 nước thành viên sáng lập là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.
08-08-2016  |  Xem chi tiết
Ngày 15/5/2016, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban biên tập Trang tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Ngãi xin trân trọng giới thiệu toàn văn Chị thị quan trọng này.
03-08-2016  |  Xem chi tiết