Sáng ngày 12.4, Quốc hội khóa XIII đã bế mạc kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ. Kỳ họp diễn ra trong 19 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm đã hoàn thành tốt đẹp chương trình nghị sự đề ra.
12-04-2016  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Nghị quyết về điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) cấp quốc gia, trên cơ sở kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 17/2011/QH13 của Quốc hội về Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011 - 2015) cấp quốc gia; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới và thích ứng với biển đổi khí hậu.
12-04-2016  |  Xem chi tiết
Sáng 08.4, sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội về kết quả thảo luận Đoàn về dự kiến nhân sự bầu Phó Chủ tịch nước, Chánh án tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Quốc hội biểu quyết thông qua danh sách bầu và tiến hành bầu các chức danh Phó Chủ tịch nước, Chánh án tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, kết quả đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội của tỉnh Quảng Ngãi được bầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao với 472/490 phiếu tán thành, đạt tỷ lệ 95,55%.
08-04-2016  |  Xem chi tiết
Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIII, Chính phủ báo cáo Quốc hội về tình hình hạn hán, xâm nhập mặn tại các địa phương khu vực Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đang diễn ra, đã gây hậu quả nặng nề trong sản xuất và đời sống dân sinh.
07-04-2016  |  Xem chi tiết
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, tại phiên thảo luận tại hội trường sáng ngày 01.4, đại biểu Nguyễn Cao Phúc phát biểu thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2011-2015 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020.
02-04-2016  |  Xem chi tiết
Tiếp theo Chương trình họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIII, sáng ngày 31.3 Quốc hội đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, kết quả đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã trúng cử Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Quốc hội Việt Nam.
31-03-2016  |  Xem chi tiết
Tại phiên họp thảo luận ở hội trường về báo cáo công tác của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIII (2011-2016), nhiều đại biểu Quốc hội tập trung phân tích về các nguyên nhân của những hạn chế, bất cập và đề xuất nhiều kiến nghị để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của Quốc hội xứng tầm với vai trò là cơ quan quyền lực cao nhất, cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân.
30-03-2016  |  Xem chi tiết
Báo cáo công tác nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định mỗi đại biểu Quốc hội của nhiệm kỳ khóa XIII có quyền tự hào được làm người đại biểu Nhân dân, mang trong mình sức mạnh của Nhân dân, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh được hun đúc, tôi luyện, kế thừa từ các thế hệ đại biểu suốt chặng đường kháng chiến, kiến quốc 70 năm của Quốc hội.
23-03-2016  |  Xem chi tiết
Trong phiên họp ngày đầu tiên của kỳ họp thứ 11, ngày 21.3, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân báo cáo trước Quốc hội tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước, trong đó, lưu ý đến các vấn đề nóng, nổi cộm xảy ra trong thời gian gần đây được người dân quan tâm.
22-03-2016  |  Xem chi tiết
Sáng 21/3 tại phòng họp Diên Hồng - Nhà Quốc hội, sau phiên họp trù bị thông qua dự kiến chương trình kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII và nhiệt liệt chào mừng đại biểu Quốc hội, các vị khách mời về tham dự kỳ họp.
21-03-2016  |  Xem chi tiết