Tổng Thư ký Quốc hội vừa ban hành văn bản số 112/TTKQH-TH ngày 19/9/2016 về việc triệu tập kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 20/10/2016 và bế mạc vào ngày 22/11/2016.
26-09-2016  |  Xem chi tiết
Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi, chiều ngày 21.9, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010- 2015 gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tham dự buổi làm việc, có các đồng chí: Đặng Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Võ Phiên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
22-09-2016  |  Xem chi tiết
Thực hiện Luật Tổ chức Quốc hội số 57/2014/QH13 ngày 20/11/2014, Nghị quyết liên tịch số 525/2012/NQLT/UBTVQH13-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 27/9/2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV để các đại biểu Quốc hội trong Đoàn thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan chức năng.
22-09-2016  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 21/9, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội làm trưởng đoàn đã tiến hành làm việc, giám sát thực tế tại xã Bình Dương (huyện Bình Sơn) về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015 gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
21-09-2016  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 15.9 (tức ngày Rằm tháng 8 Âm lịch), Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Văn phòng tổ chức hoạt động sinh hoạt, vui chơi và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, công chức, người lao động cơ quan.
16-09-2016  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 14.9, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ và chỉ định Bí thư Chi bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Võ Phiên, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trương Quang Tưởng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo và toàn thể đảng viên, công chức, người lao động Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
15-09-2016  |  Xem chi tiết
Ngày 16/8, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến về dự thảo Sổ tay hoạt động giám sát của Quốc hội, dưới sự chủ trì của Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh.
18-08-2016  |  Xem chi tiết
Nhân chuyến công tác về Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri định kỳ sau kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV, đại biểu Quốc hội của tỉnh, ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã vận động và phối hợp các tổ chức tài trợ mang về tỉnh giới thiệu mô hình điểm trường bán trú di động để giới thiệu lãnh đạo địa phương nghiên cứu, áp dụng xây dựng trường bán trú cho học sinh là con em đồng bào dân tộc miền núi ở tỉnh.
09-08-2016  |  Xem chi tiết
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 08.8 tổ đại biểu gồm: ông Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, bà Phạm Thị Thu Trang - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và bà Hồ Thị Vân - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tây Trà tiếp xúc cử tri xã Trà Thanh, huyện Tây Trà.
09-08-2016  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 08/8, sau buổi tiếp xúc cử tri tại xã Trà Thanh, huyện Tây Trà, tổ đại biểu Quốc hội gồm: ông Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, bà Phạm Thị Thu Trang - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và bà Hồ Thị Vân, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tây Trà tiếp xúc cử tri xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng.