Sáng ngày 5.8, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi gồm đại biểu Đinh Thị Hồng Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại biểu Phạm Thị Thu Trang - Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh- Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Ba Cung (Ba Tơ).
05-08-2016  |  Xem chi tiết
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, ngày 04/8, các đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm: bà Phạm Thị Thu Trang- Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và bà Hồ Thị Vân - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tây Trà đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bình Dương (Bình Sơn) và Tịnh Trà (Sơn Tịnh).
05-08-2016  |  Xem chi tiết
Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Kỳ (ngày 3.8), cử tri vui mừng khi trên địa bàn xã có nhiều dự án giao thông được triển khai xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công công trình làm phát sinh một số vấn đề cần phải xem xét, xử lý.
04-08-2016  |  Xem chi tiết
Tại buổi tiếp xúc với đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi (ngày 03.8), cử tri xã Hành Thiện đã có nhiều ý kiến đề nghị các sở, ngành của tỉnh cần đôn đốc giải quyết các chế độ chính sách cho người có công trong các cuộc kháng chiến; thực hiện chính sách về an sinh xã hội để người dân nông thôn vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế.
04-08-2016  |  Xem chi tiết
Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Dõng (chiều ngày 02.8), cử tri đã phản ánh nhiều nội dung liên quan đến cơ chế, chính sách và tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.
03-08-2016  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 02/8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Phạm Thị Thu Trang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và bà Đinh Thị Phương Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có biểu tiếp xúc với cử tri phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi.
03-08-2016  |  Xem chi tiết
Sáng nay, ngày 27.7 Quốc hội khóa XIV đã tiến hành bầu Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao bằng hình thức bỏ phiếu kín, kết quả có 473/488 đại biểu Quốc hội có mặt tán thành (đạt lệ 95,75%) bầu ông Nguyễn Hòa Bình, đại biểu Quốc hội của tỉnh Quảng Ngãi giữ chức Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.
27-07-2016  |  Xem chi tiết
Theo báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ Nhất, tốc độ tăng trưởng GDP trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt 5,52%. Như vậy, để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế đã được Quốc hội đề ra là 6,7%, thì 6 tháng cuối năm tăng trưởng GDP phải đạt 7,6%. Đây là một thách thức lớn đối với Chính phủ trong nhiệm kỳ mới.
26-07-2016  |  Xem chi tiết
Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 525/2012/NQLT/UBTVQH13-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 27/9/2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV để các đại biểu Quốc hội trong Đoàn báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan chức năng.
25-07-2016  |  Xem chi tiết
Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XIV sáng ngày 20/7, Chủ tịch UBTWMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân báo cáo trước Quốc hội về Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị một số nội dụng trọng tâm đề nghị Đảng, Quốc hội, Chính phủ quan tâm giải quyết trong nhiệm kỳ mới.
21-07-2016  |  Xem chi tiết