Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,846
Đang trực tuyến: 95
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
Những năm qua, huyện Trà Bồng đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, dự án hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số trong phát triển KT-XH, đã mang lại những đổi thay to lớn ở khu vực vùng sâu, vùng xa của huyện. Cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã và đang khởi sắc từng ngày. Một sức sống mới đang căng tràn trên quê hương quật khởi... Điều đó đã minh chứng cho sự thành công trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền huyện trong thực hiện các chính sách dân tộc, miền núi.
20-06-2019  |  Xem chi tiết
Tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và công cuộc xây dựng đổi mới đất nước dưới ánh sáng Ngị quyết của Đảng, Quốc Hội, Chính phủ đã và đang là nguồn đề tài vô tận, là chân trời rộng mở để sáng tạo những tác phẩm báo chí rung động lòng người, làm nảy nở những tài năng báo chí, bồi đắp phẩm chất và phong cách người làm báo cách mạng. Nhớ lời Bác dạy: “Đảng ta không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân”. Thấm nhuần lời dạy của Người, 94 năm qua nền báo chí Cách mạng Việt Nam không ngừng lớn mạnh, ngày một đổi mới, hiện đại.
18-06-2019  |  Xem chi tiết
Trong những ngày đầu tháng 6/2019, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) và phong trào Chống rác thải nhựa, các tổ chức đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường thật sự ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.
12-06-2019  |  Xem chi tiết
Kỷ niêm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi dua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/ 2019) Đã hơn 70 năm qua, thực tiễn phong trào thi đua đã minh chứng vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa là người khởi xướng, vừa dẫn dắt, lãnh đạo phong trào phát triển. Trong công cuộc tiếp tục đổi mới toàn diện, hội nhập và phát triển hôm nay, những tư tưởng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn là nền tảng, động lực lôi cuốn mọi tầng lớp Nhân dân, mọi cấp, ngành hưởng ứng tham gia.
10-06-2019  |  Xem chi tiết
Gần chục năm qua, trên địa bàn xã Tịnh Phong huyện Sơn Tịnh có các Dự án lớn đã và đang đầu tư, tạo nên bộ mặt đô thị công nghiệp ở một vùng quê bao đời thuần nông. Điều đó tạo thuận lợi trong phát triển hạ tầng, xã hội, tăng trưởng kinh tế địa phương nhưng việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho bà con vùng Dự án còn nhiều khó khăn.
10-06-2019  |  Xem chi tiết
Ngày Môi trường thế giới (5-6) năm 2019, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thải những chất độc hại ra môi trường không khí (MTKK) trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên toàn cầu.
03-06-2019  |  Xem chi tiết
Trước lúc ra đi vào cõi vĩnh hằng, trong bản Di chúc của mình, Bác đã hai lần nhắc đến nhi đồng, đoạn mở đầu, Bác viết: “Tôi có ý định đến ngày đó, tôi sẽ đi khắp hai miền Nam Bắc, để chúc mừng đồng bào, cán bộ và chiến sĩ anh hùng; thăm hỏi các cụ phụ lão, các cháu thanh niên và nhi đồng yêu quý của chúng ta!...”. Đoạn kết thúc, Bác lại viết: “Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thiếu niên và nhi đồng…”.
31-05-2019  |  Xem chi tiết
Trên địa bàn huyện miền núi Trà Bồng có 6 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó người Kinh chiếm trên 52%, người Co chiếm trên 46%, còn lại là các dân tộc thiểu số khác. Toàn huyện hiện có gần 100 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
22-05-2019  |  Xem chi tiết
Những năm qua, Trà Bồng tích cực triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Từ đây, nhiều tấm gương điển hình trong học tập và làm theo gương Bác, bình dị mà cao quý, từ trong nhân dân đã xuất hiện. Trong đó, nổi bật nhất là tinh thần vì cộng đồng, hiến đất làm đường giao thông và các công trình phúc lợi để xây dựng nông thôn mới. Và chính phong trào này đã góp phần quan trọng đưa xã Trà Bình thực hiện đạt tiêu chí về giao thông, tiêu chí khó đạt nhất trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, để Trà Bình trở thành xã đâù tiên của huyện về đích nông thôn mới vào năm 2018.
20-05-2019  |  Xem chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ tối cao, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Tìm hiểu về Bác, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác là một điều phải làm suốt cả cuộc đời và cho cả nhiều thế hệ mai sau.
17-05-2019  |  Xem chi tiết
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu