Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,173,378
Đang trực tuyến: 73
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Chương trình hoạt động
(Đăng lúc: 23/01/2014 04:13:43 PM)
Đoàn Đại biểu Quốc hội thăm và chúc Tết các cơ quan lãnh đạo tỉnh
Nhân dịp năm mới và Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Giáp Ngọ 2014, chiều ngày 22-01-2014, đồng chí Trịnh Đình Thạch - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Đinh Thị Phương Lan - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, chúc Tết các cơ quan Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Tiếp Đoàn tại các cơ quan có đồng chí Nguyễn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Võ Phiên - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Lê Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Đoàn đã thông tin đến lãnh đạo các cơ quan về kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội trong năm 2013 và nhiệm vụ năm 2014. Đối với nhiệm vụ năm 2014, bên cạnh các hoạt động thường xuyên của Đoàn về tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, giám sát thì hoạt động xây dựng pháp luật được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, với khối lượng lớn các dự án luật cho ý kiến và thông qua tại hai kỳ họp Quốc hội. Đặc biệt là việc tổ chức thực hiện các Hội nghị lấy ý kiến và tổng hợp kiến nghị tại địa phương để góp ý xây dựng các dự án luật liên quan đến tổ chức và hoạt động của Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam,… góp phần thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ thi hành Hiến pháp theo Nghị quyết của Quốc hội. Vì vậy, Đoàn đại biểu Quốc hội, từng đại biểu Quốc hội trong Đoàn sẽ nỗ lực hơn nữa và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp tích cực của các cơ quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo Đoàn cũng đã vui mừng chia sẻ những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2013 và cho rằng trong điều kiện nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, đôn đốc giám sát chặt chẽ của Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, điều hành có hiệu quả của Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, nhân dân và doanh nghiệp trong tỉnh đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2013, tăng trưởng kinh tế đạt ở mức cao, thu ngân sách tăng mạnh, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực, tình hình thu hút đầu tư tiếp tục khởi sắc, an ninh – quốc phòng được giữ vững. Tỉnh cũng quan tâm đầu tư cho các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng vào ý chí và quyết tâm của các cơ quan lãnh đạo tỉnh sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2014.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Trịnh Đình Thạch cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự phối hợp công tác chặt chẽ của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và gửi lời chúc mừng năm mới đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức các cơ quan.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và từng đại biểu Quốc hội trong Đoàn, những ý kiến đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội đã góp phần hoàn thiện các cơ chế, chính sách, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và tỉnh nhà. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã trao đổi về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, về mối quan hệ phối hợp công tác giữa các cơ quan và mong muốn trong thời gian đến Đoàn đại biểu Quốc hội và các cơ quan lãnh đạo tỉnh sẽ thực hiện tốt hơn công tác phối hợp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2014.

Hình ảnh Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh thăm các cơ quan lãnh đạo tỉnh

 

Ảnh - Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh thăm Tỉnh ủy

Ảnh - Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh thăm Thường trực HĐND tỉnh

Ảnh - Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh thăm UBND tỉnh

Ảnh - Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh thăm UBMTTQVN tỉnh

Hoàng Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu