Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,173,418
Đang trực tuyến: 105
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 10/08/2017 10:30:12 PM)
Chuyện về người Bí thư chi bộ gương mẫu của bà con dân tộc Kor
Bí thư chi bộ thôn Trà Khương Hồ Nhất Hương nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm với bà con nhân dân
Tận tụy, hết lòng vì công việc chung, đó là nhận xét của nhân dân thôn Trà Khương, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng về Bí thư chi bộ thôn Trà Khương Hồ Nhất Hương. Nhiều năm nay, ông luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, nhất là phong trào phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, đồng thời nỗ lực gắn kết tình làng nghĩa xóm, tạo nội lực cho sự phát triển của thôn.

60 năm tuổi đời, gần 30 năm tuổi Đảng, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau như Chủ tịch UBND xã, Phó bí thư Đảng ủy xã , Chủ tịch Hội khuyến học xã, ở vị trí công tác nào ông Hồ Nhất Hương đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2008, ông được bà con tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ thôn và là người có uy tín trong đồng bào dân tộc Kor ở địa phương. Trên cương vị này, ông Hương không quản ngại khó khăn, đến từng nhà tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giải quyết các vấn đề mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. “Là một Bí thư chi bộ thôn, già Hương luôn thể hiện thể hiện rõ trách nhiệm của bản thân, là người gương mẫu, tuyên truyền những chủ trương của Đảng và Nhà nước cho người dân hiểu, qua đó sống và làm theo pháp luật, chỗ nào người dân có mâu thuẫn già Hương đều đến giải quyết kịp thời”, ông Hồ Văn Phú, người dân thôn Trà Khương nói.

Là thôn còn nhiều khó khăn của xã Trà Lâm, với hơn 100 hộ dân đều là đồng bào Kor. Những năm qua, nhờ chính sách đổi mới của Đảng, tình hình kinh tế - xã hội của thôn có nhiều chuyển biến, đời sống của bà con từng bước được cải thiện. Nhưng với đặc thù là thôn khó khăn, xa trung tâm xã nên tại Trà Khương vẫn còn tình trạng học sinh bỏ học, một bộ phận bà con vẫn trông chờ, ỷ lại vào nhà nước, chưa chịu vươn lên thoát nghèo. Bằng uy tín của mình, ông Hương sẵn sàng chia sẻ với bà con những gì mình biết, mình hiểu ở bất cứ thời gian nào, khi thì tổ chức họp bà con lại để tuyên truyền, khi lại tranh thủ những dịp lễ hội hay lúc bà con tập trung sản xuất... Qua những lời lẽ cũng như những cách tuyên truyền khéo léo, có khi chỉ là cuộc trò chuyện thân tình về cuộc sống hằng ngày, về cách làm ăn... đã góp phần củng cố niềm tin của bà con vào Đảng, chính quyền, khuyến khích bà con chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế. “Gia đình khó khăn cũng được bên ông Hương giúp đỡ, phát triển kinh tế, cái gì mình không hiểu, ông Hương cũng tận tình chỉ dẫn, hướng gia đình làm ăn kinh tế hiệu quả hơn”, chị Hồ Thị Trần chia sẻ. Ông Hương còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn minh, từng bước xoá bỏ các phong tục, tập quán lạc hậu, mê tín dị đoan, sống gắn kết, hòa đồng với dân. Ông cởi mở cho hay “Tôi là Bí thư chi bộ, tôi nghĩ công tác vận động quần chúng ở cơ sở muốn đạt hiệu quả cao phải gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân, đúng như Bác Hồ đã căn dặn “lấy dân làm gốc”. Tuy nhiên làm một mình thì không bao giờ hết việc nên Chi ủy thường xuyên kết hợp với Ban công tác mặt trận thôn, chính quyền thôn để vận động nhân dân chấp hành Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thấy đời sống tinh thần và vật chất của dân phát triển mình cũng vui”.

Những đóng góp của ông Hương đã góp phần cho Chi bộ thôn Trà Khương nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Với ông Hương, niềm vui, hạnh phúc lớn nhất chính là sự tin yêu của bà con dành cho mình./.

                                                     

Thúy Hằng
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu