Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,173,423
Đang trực tuyến: 106
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động giám sát, KS
(Đăng lúc: 16/08/2017 04:28:24 PM)
Ban Văn hóa - Xã hội giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Sơn Hà
Ảnh: Đoàn giám sát đi kiểm tra Công ty TNHH sản xuất nước uống tinh khiết Sơn Hà SOHAWA
Tiếp tục Chương trình giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh từ năm 2015 đến tháng 6/2017, ngày 15/8/2017, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh do ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Ban Văn Hóa – Xã hội làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Sơn Hà.

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan thường xuyên tổ chức đoàn kiểm tra, thanh tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; đẩy mạnh hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng; hoạt động tuyên truyền được tiến hành thường xuyên trên địa bàn huyện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, được đẩy mạnh trong các đợt cao điểm trong năm. Tuy nhiên trên 95% cơ sở thực phẩm trong huyện có quy mô nhỏ lẻ, thời vụ, phân tán nên khó kiểm soát; ý thức chấp hành pháp luật của người sản xuất, kinh doanh còn hạn chế; thực phẩm nhập lậu, gian lận thương mại,... diễn biến phức tạp.

Ảnh: Đoàn giám sát đi kiểm tra Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại dịch vụ Mộc Trà

Trong đợt kiểm tra của đoàn, đa số các cơ sở được kiểm tra có đầy đủ hồ sơ hành chính, pháp lý nhưng còn tồn tại vấn đề giấy tờ hết hạn, đặc biệt là Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm sức khỏe của người lao động ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với cộng đồng cần được đẩy mạnh hơn nữa.

Ảnh: Đoàn giám sát đi kiểm tra an toàn thực phẩm tại Chợ Di Lăng

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ của huyện còn một số vấn đề bất cập: việc quản lý gặp nhiều khó khăn do người dân buôn bán nhỏ lẻ; thực phẩm phần lớn không chứng minh được nguồn gốc, đặc biệt là với hoa quả, nội tạng động vật; khuôn viên chợ không được tách biệt khu vực thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín; ý thức giữ gìn vệ sinh chung kém…

 

K.An
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu