Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,173,400
Đang trực tuyến: 95
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 16/08/2017 04:28:02 PM)
Ban Kinh tế - Ngân sách giám sát tình hình thực hiện tạm ứng vốn và thu hồi vốn tạm ứng của chủ đầu tư các công trình, dự án do cấp tỉnh quản lý tại huyện Đức Phổ
Đoàn giám sát tại Hồ chứa nước Lỗ Lá
Ngày 15/8/2017, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách do Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Thị Phương Thảo làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện tạm ứng vốn và thu hồi tạm ứng vốn đầu tư đối với các công trình, dự án do cấp tỉnh quản lý tại huyện Đức Phổ. Cùng tham gia với đoàn có các đồng chí đại diện của UBND huyện Đức Phổ, Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện Đức Phổ và các đơn vị, cá nhân có liên quan.

Đoàn giám sát đã đi thực tế 05 công trình từ khi khởi công đến thời điểm ngày 31/5/2017 gồm: (1) Dự án đường QL1A – Mỹ Á (giai đoạn 2); (2) Dự án đường trung tâm thị trấn Đức Phổ nối dài; (3) Dự án đường Quốc lộ 1A – Phổ Vinh; (4) Dự án Hồ chứa nước Lỗ Lá; (5) Dự án Hồ chứa nước Cây Xoài. Theo giải trình của Cơ quan, đơn vị tại địa phương, nguyên nhân đối với các trường hợp tạm ứng vốn không đúng quy định (gồm: tạm ứng không đúng mục đích, sử dụng vốn không đúng mục đích và chậm thu hồi vốn tạm ứng) là do việc chậm bàn giao mặt bằng của từng gói thầu cho các nhà trúng thầu thi công xây dựng; đến thời điểm bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu trúng thầu thi công xây dựng thì năng lực tài chính của một số nhà thầu gặp khó khăn, không đảm bảo thi công, hoàn thành gói thầu đúng tiến độ trong hợp đồng đã ký kết nên chưa có khối lượng để nghiệm thu thanh toán, thu hồi tạm ứng. 

Đoàn giám sát tại Dự án đường trung tâm thị trấn Đức Phổ nối dài

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã ghi nhận các ý kiến giải trình, giải pháp thực hiện thu hồi tạm ứng từ đại diện của các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm, thẩm quyền trong việc tạm ứng vốn và thu hồi vốn tạm ứng đối với các công trình, dự án do cấp tỉnh quản lý tại huyện Đức Phổ. Thay mặt Đoàn giám sát, Trưởng đoàn Nguyễn Thị Phương Thảo đề nghị các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tiến hành đúng hạn, đúng quy định của pháp luật việc thu hồi vốn tạm ứng đối với các dự án, công trình còn tồn đọng trong thời điểm hiện tại và áp dụng những kinh nghiệm được rút ra từ thực tiễn cho các dự án trong những năm tiếp theo.

Theo báo cáo chi tiết của UBND huyện Đức Phổ, hiện nay đến ngày 30/6/2017 còn 03 dự án chưa thu hồi hết nợ tạm ứng quá hạn với tổng số tiền tạm ứng là 87.876 triệu đồng./.

 

Đoàn giám sát kiểm tra hệ thống kênh tại Hồ chứa nước Cây Xoài

 

 

Tổng quan công trường đang thi công tại Hồ chứa nước Lỗ Lá


 

D.K
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu