Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,173,414
Đang trực tuyến: 107
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 15/08/2017 09:57:00 PM)
Tuyên dương- khen thưởng nhà giáo, học sinh đạt thành tích cao năm học 2016-2017
Tối 14/8/2017, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương - Khen thưởng cho các nhà giáo và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đông đảo cán bộ, nhà giáo, nhân viên ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh.

Lễ Tuyên dương- khen thưởng đã vinh danh 20 học sinh giỏi quốc gia THPT, 3 học sinh đạt điểm xét tuyển đại học cao nhất, 24 học sinh đạt từ 2 thành tích trở lên trong năm học, 19 thầy giáo, cô giáo đạt thành tích cao và có học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Văn Phu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phạm Thanh Hải đã trao hoa, tặng bằng khen, kỷ niệm chương và học bổng Khuyến tài Phạm Văn Đồng cho 31 học sinh tiêu biểu xuất sắc nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thi Khoa học- Kỹ thuật toàn quốc, thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia và học sinh đạt 29 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng biểu dương và chúc mừng thành tích của 423 học sinh giỏi tiêu biểu, học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia và 92 nhà giáo đạt thành tích xuất sắc, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải đã mang lại niềm vui, vinh dự cho bản thân, gia đình, nhà trường. Lãnh đạo tỉnh tin tưởng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà tiếp tục có những bước phát triển mới, có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Quảng Ngãi ngày càng văn minh, giàu đẹp. Những học sinh giỏi được tuyên dương là những hạt giống tốt, là nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai cần được tiếp tục vun đắp. Việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tài là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, không chỉ dành cho các trường chuyên, trường tiên tiến mà phải lan toả đến khắp cơ sở giáo dục; trong đó, chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, rèn luyện kỹ năng cho học sinh biết sống vì gia đình, vì xã hội và phục vụ đất nước.

Với thành tích nổi bật trong năm học 2016-2017, có 423 học sinh và 92 thầy, cô giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen với số tiền thưởng gần 4 tỷ đồng và Hội khuyến học tỉnh trao học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng cho những học sinh xuất sắc tiêu biểu với số tiền 43 triệu đồng./.

 

T.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu