Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,173,420
Đang trực tuyến: 106
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 22/08/2017 10:51:14 PM)
Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Đức Phổ với công tác tiếp công dân
Thường trực HĐND huyện tiếp công dân thường xuyên
Thời gian qua Thường trực HĐND huyện Đức Phổ đặc biệt quan tâm đến công tác công tác tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và hướng dẫn để công dân thực hiện quyền khiếu nại đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Thường trực HĐND huyện tích cực giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân và giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Từ khi thực hiện Nghị quyết số 759/2014/NQ-UBTVQH13 của UBTVQH khóa XIII đến nay, Thường trực HĐND huyện Đức Phổ đã tổ chức tiếp tiếp công dân thường xuyên tại cơ quan 6 lượt/6 người. Thường trực HĐND huyện tham gia cùng UBND huyện tiếp công dân định kỳ hằng tháng vào ngày 10 và 20, đến nay đã tham gia tiếp công dân cùng với UBND huyện 65 lượt tại Phòng tiếp dân huyện và tham gia tiếp công dân lưu động với Chủ tịch UBND huyện tại 02 xã. Qua tiếp công dân, Thường trực HĐND huyện tiếp nhận 40 đơn/40 vụ việc, đã chuyển cho các cơ quan chức năng xem xét giải quyết 39 đơn/39 vụ việc, đến nay đã có văn bản trả lời 36 đơn/36 vụ việc; còn 03 đơn/03 vụ việc chưa có văn bản trả lời; trả lại cho công dân 01 đơn/01 vụ việc vì không đủ điều kiện giải quyết theo quy định. Thông qua các buổi tiếp công dân, cùng với UBND huyện, đại diện Thường trực HĐND và Ban Pháp chế HĐND huyện tham gia nhiều ý kiến giải đáp về pháp luật, tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị các cơ quan chức năng của địa phương giải quyết kịp thời những kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Đồng thời, qua đó giám sát công tác tiếp công dân của các cơ quan hành chính trên địa bàn huyện. Ngoài ra, thời gian qua Ban pháp chế HĐND huyện đã tổ chức 14 đợt giám sát về công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân đối với UBND huyện, các cơ quan tư pháp, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thường trực HĐND huyện thường xuyên theo dõi, đôn đốc các cơ quan có liên quan trong công tác này, khi xét thấy quá thời gian quy định thì có văn bản đôn đốc các cơ quan có báo cáo trả lời.

Thông qua công tác tiếp dân, Thường trực HĐND huyện đã hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; đồng thời có những góp ý, kiến nghị thỏa đáng đối với UBND huyện để chấn chỉnh công tác này ngày càng tốt hơn, qua đó góp phần quan trọng trong việc củng cố niềm tin, tăng cường mối quan hệ giữa đại biểu dân cử với cử tri và giữa chính quyền với nhân dân và không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương./.

                                                                                   

Ngọc Hải
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu