Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,173,427
Đang trực tuyến: 105
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 24/08/2017 10:12:39 AM)
Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho các phạm nhân
Sáng 23/8/2017, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Công an tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ hoàn lương năm 2017”. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội đối với các phạm nhân đang cải tạo trong trại giam; qua đó định hướng cho những người từng lầm lỡ có lối sống lành mạnh, hành vi đạo đức trong sáng, giúp họ tiến bộ, cải tạo tốt, giảm tỷ lệ tái phạm và vi phạm pháp luật.

“Thắp sáng ước mơ hoàn lương năm 2017” là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng. Chương trình được thực hiện với mong muốn giúp các phạm nhân - những con người đã từng lầm lỡ có cơ hội học tập, rèn luyện tiến bộ, có điều kiện tái hoà nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Chương trình giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho phạm nhân, gieo cho họ những ước mơ về một tương lai tươi đẹp.

Tại buổi giao lưu, các phạm nhân ở Trại tạm giam Công an tỉnh đã được tham gia các trò chơi dân gian, thể hiện các tiết mục văn nghệ múa, hát; đọc thư gửi lời xin lỗi gia đình; thi vẽ tranh với chủ đề “Bay cao những ước mơ”; trò chuyện, tọa đàm giữa cán bộ đoàn, cán bộ quản giáo và phạm nhân với những nội dung thiết thực, có tính giáo dục cao. Nhiều phạm nhân ý thức được tình cảm thiêng liêng về gia đình, người thân, bạn bè và cộng đồng xã hội; bày tỏ mong muốn nỗ lực sửa chữa lỗi lầm, hoàn lương để sớm quay về với cuộc sống đời thường, tái hòa nhập cộng đồng để tiếp tục học tập, lao động, tham gia đóng góp cho gia đình và xã hội.

Dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trao 13 suất quà, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng cho những phạm nhân có ý thức cải tạo tốt./.

 

T.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu